Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam kêu gọi Myanmar chấm dứt bạo lực, hướng tới giải pháp thỏa đáng

(ANTV) - Tại New York, Mỹ, Hội đồng Bảo an LHQ, ngày 5/3, đã họp về tình hình khủng hoảng ở Myanmar. Tại cuộc họp, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý, nêu rõ Việt Nam kêu gọi các bên tại Myanmar kiềm chế tối đa, chấm dứt bạo lực, bảo đảm an toàn cho dân thường, tiến hành đối thoại để hướng tới một giải pháp thỏa đáng, phù hợp với Hiến pháp, pháp luật và nguyện vọng của người Myanmar, tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình dân chủ diễn ra suôn sẻ.

Trong khi đó, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar, bà Christine Schraner Burgener đã kêu gọi Hội đồng Bảo an (HĐBA) triển khai hành động để chấm dứt bạo lực và khôi phục nền dân chủ ở quốc gia Đông Nam Á này sau cuộc đảo chính quân sự hôm 1/2.

Còn về tình hình tại Myanmar, theo thông tin từ trang Irrawaddy, khoảng 600 sĩ quan cảnh sát đã tham gia Phong trào bất tuân dân sự (CDM) của Myanmar chống lại chế độ quân sự và chỉ có bang Rakhine báo cáo không sĩ quan nào tham gia phong trào này.

Theo một sĩ quan ở Naypyitaw, các sĩ quan từ Cục Điều tra Hình sự, Cục Đặc nhiệm, Cảnh sát An ninh Du lịch, Cảnh sát An ninh và những nơi huấn luyện đã từ nhiệm nhằm phản đối chế độ quân sự./.

BT
Thăm dò khán giả