Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 3, 18/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam kêu gọi Libya tuân thủ lệnh ngừng bắn

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 17/5 đã họp trực tuyến công khai về tình hình tại Libya. Tại cuộc họp,  Đại sứ Phạm Hải Anh - Phó trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, đánh giá cao những tiến triển quan trọng ở Libya từ đầu năm đến nay, nhất là việc các bên ở nước này đạt được thỏa thuận ngừng bắn và thành lập Chính phủ đoàn kết dân tộc.

 Đại sứ kêu gọi các bên tham chiến tại Libya tuân thủ lệnh ngừng bắn và giải quyết các vấn đề nhân đạo trên cơ sở phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.

Các nước thành viên HĐBA hoan nghênh những tiến triển tích cực về chính trị và an ninh tại Libya trong thời gian qua, đồng thời kêu gọi các bên liên quan ở Libya tiếp tục thực thi đầy đủ Thỏa thuận ngừng bắn ngày 23/10/2020 cũng như chuẩn bị cho bầu cử vào cuối năm nay.

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Libya nhấn mạnh cam kết của Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya trong việc thúc đẩy tiến trình chuyển tiếp hướng tới bầu cử vào cuối năm, đồng thời khẳng định việc bảo đảm công lý thuộc chủ quyền và thẩm quyền của quốc gia này. Ông tái khẳng định cam kết của chính phủ lâm thời Libya trong việc thực thi đầy đủ các nghị quyết liên quan của HĐBA, trong đó có Nghị quyết 1970.

Khát khao đổi đời bằng cờ vua của trẻ em Nigeria

Lao động trẻ em là một vấn đề toàn cầu được cả địa phương và quốc tế quan tâm. Người ta ước tính rằng lao động trẻ em chiếm 22% lực lượng lao động ở Châu Á, 32% ở Châu Phi, 17% ở Châu Mỹ Latinh, và 1% ở Mỹ, Canada, Châu Âu và các quốc gia giàu có khác.

Trong một xã hội đang phát triển như Nigeria, nơi nghèo đói lan rộng, lao động trẻ em ở thành thị đã trở thành một con đường mang tính hệ thống để tăng thu nhập của cha mẹ. Các em luôn tìm mọi cách để đổi đời, và học cờ vua là một cách mà nhiều em đã lựa chọn. 

BT
Thăm dò khán giả