Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ nhân đạo Syria

(ANTV) - HĐBA LHQ ngày 16/6 đã tổ chức cuộc họp trực tuyến định kỳ để thảo luận về tình hình Syria, trong đó đại diện các nước thành viên đều bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình trạng khó khăn của hàng triệu người dân nước này, đặc biệt trước những thách thức mới từ đại dịch COVID-19.

 

Báo cáo trước HĐBA, Đặc phái viên LHQ về Syria Geir Pedersen cho biết, dù tình hình an ninh tại khu vực Tây Bắc tương đối ổn định, cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng hiện đang làm giá cả tăng chóng mặt, dẫn tới việc người dân không có đủ khả năng chi trả cho các nhu cầu hàng ngày.

Theo thống kê, có tới 80% người dân Syria sống dưới mức nghèo, 9,3 triệu người đang thiếu lương thực. Môi trường và cơ sở hạ tầng ở Syria cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau gần 1 thập kỷ xung đột.

Tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, chia sẻ quan ngại với các nước thành viên HĐBA về những thách thức an ninh và khủng bố ở Syria; kêu gọi các bên hưởng ứng lời kêu gọi ngừng bắn của Tổng Thư ký LHQ và Đặc phái viên, duy trì tình trạng ổn định an ninh nhằm tạo điều kiện cho đàm phán, tìm giải pháp chính trị cho vấn đề tại Syria.

Đại sứ Đặng Đình Quý đồng thời bày tỏ lo ngại về tác động của các khó khăn kinh tế-xã hội và nhân đạo nghiêm trọng, cũng như ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với người dân Syria./.

BT
Thăm dò khán giả