Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 2, 13/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Liên bang Nga

(ANTV) - Nhân dịp Quốc khánh Liên bang Nga (Russian Federation) (12/6), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Vladimir Putin.

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Mikhail Mishustin, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Hội đồng liên bang Valentina Matvienko và Chủ tịch Đuma Quốc gia Vyacheslav Volodin.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện mừng tới Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov.

Triều Tiên gửi thông điệp "ủng hộ hoàn toàn" tới Nga

Hôm 12/6, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong thông điệp gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân dịp Quốc khánh Liên bang Nga đã bày tỏ sự tin tưởng cũng như sự ủng hộ đối với nhà lãnh đạo Nga.

Trong thông điệp gửi tới Tổng thống Nga Putin nhân dịp Quốc khánh Liên bang Nga (12/6), nhà lãnh đạo Kim Jong-un ca ngợi những thành tựu to lớn của nhân dân Nga trong sự nghiệp chính nghĩa bảo vệ phẩm giá và an ninh đất nước cũng như sự phát triển của nước Nga dưới sự dẫn dắt của Tổng thống Putin bất chấp mọi thách thức và khó khăn.

Bình Nhưỡng gần đây đã tăng cường mối quan hệ chặt chẽ với Moscow, bất chấp những chỉ trích ngày càng tăng từ cộng đồng quốc tế về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga nhằm và Ukraine.

Nhóm "Ngũ cường" tổ chức cuộc gặp bên lề Đối thoại Shangri-La

Bên lề Diễn đàn Đối thoại An ninh Shangri-La, một cuộc họp riêng biệt đã được tổ chức giữa đại diện của Vương quốc Anh, Australia, New Zealand, Singapore và Malaysia. Đây là các thành viên của Hiệp ước quốc phòng “Ngũ cường” (FPDA) được thành lập từ năm 1971.

Các đại biểu thảo luận về cách thức trao đổi hợp tác theo khuôn khổ Hiệp ước FPDA.Theo Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực gia tăng mạnh mẽ giữa Trung Quốc và Mỹ, FPDA có tầm quan trọng lớn như một biện pháp răn đe, giúp các nước tránh được những “sự cố không lường trước.

Được thành lập vào năm 1971, FPDA là một loạt các thỏa thuận quốc phòng đa phương được 5 thành viên của Khối thịnh vượng chung ký kết nhằm cung cấp khả năng phòng thủ bên ngoài của Singapore và Malaysia trong bối cảnh quân đội Anh rút khỏi khu vực và các cuộc xung đột vũ trang ở Đông Nam. Châu Á. Được coi là liên minh quốc phòng lâu đời thứ hai trên thế giới sau NATO.

BT
Thăm dò khán giả