Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam dự Hội nghị an ninh mạng RSA lần thứ 4

(ANTV) - Hội nghị tội phạm mạng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (RSA) lần thứ 4 đang diễn ra tại Singapore với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Công an, Nội vụ các nước ASEAN, Đông Bắc Á, các chuyên gia hàng đầu thế giới về an ninh mạng. 

Đoàn đại biểu Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá, tội phạm mạng đang ngày một phức tạp, với nhiều nguy cơ về mất thông tin cá nhân, mất an ninh quốc phòng và  kinh tế. Một trong những thảo luận đáng chú ý nhất tại Hội nghị đó là sự hợp tác công – tư để phòng chống tội phạm mạng, và cũng chính là một nội dung đang được quan tâm tại Việt Nam.

Ngoài quyết tâm của mỗi nước thì yêu cầu hợp tác quốc tế cũng được đề cao trong phòng chống tội phạm mạng.

Ông Jurgen Stock,Tổng thư ký INTERPOL nói: “Tôi nghĩ rằng, đấu tranh với tội phạm mạng đòi hỏi trách nhiệm toàn cầu. Một tội phạm có thể ở một châu lục này nhưng tấn công hệ thống máy tính ở một châu lục khác và rất có thể sử dụng một server ở một châu lục thứ ba. Chính vì thế, về bản chất, để đấu tranh, chúng ta cũng cần đòi hỏi sự phối hợp quốc tế. Interpol cung cấp một diễn đàn chung để phối hợp bằng cách chia sẻ thông tin và chúng ta cần sự phối hợp mạnh và cần phải tập hợp các chuyên gia các nước cùng tham gia trong một đội quốc tế để phối hợp hành động”

Tội phạm mạng ngày càng trở nên tinh vi, phức tạp nhất là trong tấn công hệ thống điều khiển tự động và tài khoản số. Bên cạnh nỗ lực của các quốc gia thì một trong những giải pháp được quan tâm là tăng cường hợp tác quốc tế, xây dựng cơ chế hợp tác, phối hợp hiệu quả giữa các quốc gia trong phòng chống loại tội phạm này./.

BT
Thăm dò khán giả