Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 25/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam chủ trì hội nghị Tư lệnh quốc phòng ASEAN

(ANTV) - Sáng ngày 24/9, Hội nghị trực tuyến Tư lệnh lực lượng quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 17 (ACDFM-17) đã được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Phan Văn Giang - Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì hội nghị. 

Tại Hội nghị, các nước ASEAN đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng đã tích cực triển khai hiệu quả các ưu tiên, sáng kiến đã đặt ra trong năm đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Trao đổi về tình hình thế giới và khu vực, các nước ASEAN nhất trí đánh giá, hiện nay khu vực đang phải đối mặt với nhiều thách thức, cả truyền thống và phi truyền thống như an ninh biển, an ninh mạng, khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, biến đổi khí hậu, dịch bệnh,… có nguy cơ ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định của khu vực.
 
Các nước khẳng định ủng hộ việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông, nhất trí trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982. Các nước ASEAN thống nhất trong bối cảnh khu vực và thế giới hiện nay, quân đội các nước ASEAN cần tăng cường hợp tác thực chất và gắn kết nội khối hơn nữa nhằm củng cố sự tin cậy lẫn nhau, cùng chung tay ứng phó với những thách thức để góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN, nâng cao vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực và trên thế giới.
 
Kết thúc hội nghị, các đại biểu thông qua Kế hoạch hoạt động 2 năm (2020-2022) của quân đội các nước ASEAN và Tuyên bố chung Hội nghị ACDFM-17; đồng thời chứng kiến Lễ bàn giao chức Chủ tịch ACDFM cho Brunei Darussalam.
BT
Thăm dò khán giả