Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 14/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam chủ trì HĐBA thông qua nghị quyết về Yemen

(ANTV) - Dưới sự chủ trì của Việt Nam, ngày 13/1, Hội đồng Bảo an đã họp tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ. Tại cuộc họp này, đã thông qua nghị quyết về Yemen.

Hội đồng Bảo An đã thông qua Nghị quyết gia hạn hoạt động của Phái bộ LHQ, hỗ trợ thực thi Thỏa thuận Hodeidah tại Yemen. Thỏa thuận này có nhiệm vụ chính là giám sát quá trình các bên thực hiện lệnh ngừng bắn tại bang Hodeidah và tái bố trí lực lượng quân sự ra khỏi thành phố Hodeidah.

Cũng trong ngày 13/1, Hội đồng Bảo An đã nghe báo cáo về hoạt động của Phái bộ LHQ Giám sát thực thi thỏa thuận hòa bình tại Colombia. Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại LHQ, Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020, đã có bài phát biểu với tư cách đại diện quốc gia, đề nghị cần tập trung ưu tiên hàng đầu cho việc bảo đảm an ninh và phát triển đối với tất cả người dân Colombia.

Ngày 13/1, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr khẳng định vụ sỹ quan không quân Saudi Arabia, Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, nổ súng sát hại 3 người Mỹ tại một căn cứ hải quân ở bang Florida hồi tháng trước là “một hành động khủng bố," đồng thời tuyên bố 21 học viên quân sự Saudi Arabia sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ sau cuộc điều tra về vụ việc.

Trong quá trình điều tra, theo Bộ trưởng Barr, kẻ nổ súng đã đăng tải một thông điệp vào ngày 11/9 của năm trước, tuyên bố "Thời gian đếm ngược đã bắt đầu." Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho biết thêm không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy đối tượng Alshamrani nhận được sự hỗ trợ từ các học viên Saudi Arabia khác hoặc bất kỳ ai trong số những người này biết trước về vụ tấn công.

Trước đó, ngày 6/12/2019, Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, 21 tuổi, thuộc Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã nổ súng tại một phòng học ở Căn cứ không quân Pensacola, bang Florida, khiến 3 lính thủy Mỹ thiệt mạng và 8 người bị thương. Đối tượng sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ.

 

BT
Thăm dò khán giả