Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm của ASEAN về chống khủng bố tại LHQ

(ANTV) - Tại Lễ bế mạc Tuần lễ Phòng chống khủng bố của Liên hợp quốc diễn ra ở thành phố New York (Mỹ), ngày 10/7, dưới dự chủ trì của Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Vladimir Voronkov và sự tham gia của Trưởng đoàn các nước thành viên, Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong công tác phòng chống khủng bố và bạo lực cực đoan thông qua việc thực hiện các công ước và kế hoạch hành động chung.

Đối thoại trực tuyến về chủ đề “Các ưu tiên phòng chống khủng bố của quốc gia trong môi trường hậu COVID-19," Việt Nam đã chia sẻ các sáng kiến và hoạt động cụ thể của ASEAN trong lĩnh vực này thông qua việc thực hiện Công ước ASEAN về Phòng chống khủng bố; Kế hoạch hành động ASEAN về Phòng chống gia tăng cực đoan hóa và chủ nghĩa bạo lực cực đoan giai đoạn 2018-2025.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, khẳng định chìa khóa thành công trong công tác phòng chống khủng bố là ngăn ngừa và giải quyết các nguyên nhân gốc rễ, bao gồm đói nghèo, phân biệt đối xử, cùng cực hóa, bất công và bất bình đẳng xã hội. Đại sứ cũng nhấn mạnh các quốc gia và hệ thống Liên hợp quốc cần tích cực hỗ trợ cho các tổ chức khu vực, tiểu khu vực trong thúc đẩy đối thoại, hợp tác quốc tế về phòng chống khủng bố.
 
Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì nhập khẩu

Cơ quan Hải quan Trung Quốc thông báo, đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm tôm đông lạnh được nhập khẩu từ Ecuador. Mặc dù vậy, các mẫu phẩm ở bên trong gói và mẫu tôm khi xét nghiệm đã đều cho kết quả âm tính.

Cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo, tạm thời cấm nhập khẩu các sản phẩm của 3 công ty Ecuador có xét nghiệm dương tính trong cuộc kiểm tra trên. Trung Quốc đang tăng cường kiểm tra thực phẩm nhập khẩu sau khi xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại một chợ đầu mối ở Bắc Kinh, khiến nhiều khu vực trong thành phố bị tái áp đặt lệnh phong tỏa.
 
Do một số ổ dịch xuất hiện tại các cơ sở sản xuất nước ngoài, nên Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu thịt của 23 nhà máy, trong đó có các nhà máy tại Brazil, Anh, Mỹ và Đức. Hải quan Trung Quốc đã xét nghiệm tổng cộng gần 230.000 mẫu thực phẩm nhập khẩu.
 
Hồ nước ngọt lớn nhất sắp tràn bờ, Trung Quốc phát cảnh báo mức cao nhất

Ngày 11/7, tỉnh Giang Tây, miền Nam Trung Quốc đã ra cảnh báo lũ lụt cao nhất, dự báo nước hồ Bà Dương sẽ tràn bờ trong bối cảnh mưa lớn đang hoành hành tại nhiều vùng trên cả nước.

Theo Nhật báo Nhân dân Trung Quốc, chính quyền tỉnh Giang Tây đã nâng mức ứng phó lũ từ mức I lên mức II, cũng là mức cao nhất, khi có nguy cơ xảy ra thảm họa như vỡ đập, lũ lụt nghiêm trọng liên tiếp tại nhiều sông. Giới chức tỉnh Giang Tây dự báo lũ lụt nghiêm trọng sẽ xảy ra tại hồ Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất ở Trung Quốc kết nối với sông Dương Tử.
 
Trong khi đó, tại thành phố Vũ Di Sơn, thuộc tỉnh Phúc Kiến, thành phố đã đưa ra mức cảnh báo cao nhất về mưa lớn. Lượng mưa đo được trên 100 mm, gây ngập úng nghiêm trọng, khiến nhiều người dân địa phương mắc kẹt. Theo Trung tâm khí tượng địa phương, mưa nhiều sẽ tiếp tục trong những ngày tới và mực nước ở các dòng sông sẽ còn dâng cao.
BT
Thăm dò khán giả