Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam – Lào – Campuchia tăng cường hợp tác phòng, chống ma túy

(ANTV) - Ngày 6/12, tại Thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Hội nghị Ba bên cấp Bộ trưởng lần thứ 17 giữa Việt Nam, Lào và Campuchia về hợp tác phòng chống, ma túy. 

 

Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị về phía Lào có Trung tướng Somvang Thammasith, Thứ trưởng Bộ An ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy Lào; phía Việt Nam có Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; phía Campuchia có Đại tướng Chunsovan, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống ma túy Vương quốc Campuchia.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ba nước láng giềng Việt Nam, Lào và Campuchia gặp gỡ hàng năm nhằm trao đổi và chia sẻ quan điểm cũng như kinh nghiệm để phối hợp giải quyết vấn đề ma túy vốn đang diễn biến hết sức phức tạp cả trong khu vực và thế giới; khẳng định cam kết và quyết tâm của các lực lượng phòng, chống ma túy của Việt Nam trong việc tăng cường hợp tác chặt chẽ với phía Campuchia và Lào trong công tác phòng chống tội phạm nói chung và ma túy nói riêng, vì cuộc sống bình yên của nhân dân và vì sự phát triển lành mạnh, bền vững của mỗi dân tộc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã ghi nhận những nỗ lực to lớn trong phòng, chống ma túy và kết quả nổi bật của việc thực hiện hợp tác tại các cửa khẩu biên giới giữa Campuchia, Lào và Việt Nam. Hội nghị cũng đồng ý đẩy mạnh hợp tác với các nước ASEAN, gắn kết tích cực với Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN về vấn đề ma túy để tranh thủ sự hỗ trợ, hợp tác của các nước ASEAN và các khuôn khổ hợp tác đa phương khác cho ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia để phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng.

Hội nghị cũng nhất trí tiếp tục tổ chức phối hợp tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức của người dân ba nước, đặc biệt là khu vực biên giới về mối hiểm họa và những thách thức đối với xã hội của tệ nạn ma túy, xây dựng các khu dân cư biên giới không ma túy, không tội phạm, góp phần xây dựng địa bàn biên giới hòa bình, hữu nghị.

Các đại biểu tham dự cũng nhất trí rằng Hội nghị Ba bên/Song phương cấp Bộ trưởng lần thứ 18 giữa Việt Nam, Lào và Campuchia về hợp tác phòng chống, ma túy sẽ diễn ra tại Việt Nam trong năm 2019.

BT
Thăm dò khán giả