Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 3, 14/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Viên sapphire xanh lam tự nhiên lớn nhất thế giới

(ANTV) - Sri Lanka mới đây đã đưa ra trưng bày trước công chúng viên sapphire tự nhiên quý hiếm được cho là lớn nhất trên thế giới.

 
Viên đá sapphire xanh tự nhiên được tìm thấy cách đây 3 tháng, nặng tới 310kg. Viên đá hiện đang được trưng bày tại nhà của một trong số chủ mỏ ngọc ở thị trấn Horana, cách thủ đô Colombo 65km. Gần 90% tất cả các loại hợp chất corundum như ruby và sapphire được tìm thấy trên thế giới là từ Sri Lanka.
 
Quốc gia này cũng nổi tiếng trong nhiều thế kỷ với những mỏ ngọc quý của mình. Quốc gia Nam Á này đã kiếm được khoảng nửa tỉ USD từ xuất khẩu ngọc, kim cương và những loại đá quý khác.
 
Nữ phi công một mình bay vòng quanh thế giới dừng chân tại Hàn Quốc
 
 
Nữ phi công Zara Rutherford, 19 tuổi mới đây đã hạ cánh đến Hàn Quốc - điểm dừng chân đầu tiên ở châu Á khi thực hiện hành trình một mình bay vòng quanh thế giới bắt đầu từ 4 tháng trước.
 
Rutherford, mang quốc tịch kép Anh - Bỉ, hồi tháng 8 khởi hành từ sân bay Kortrijk-Wevelgem, miền tây nước Bỉ. Cô dự định một mình hoàn thành hành trình bay 51.000 km, qua 5 châu lục và 52 quốc gia. Rutherford đã đến một số nơi như Anh, Iceland, Greenland, Canada, Mỹ, Mỹ Latinh, Colombia, Alaska và Nga.
 
Rutherford hôm 11/12 hạ cánh xuống Seoul, Hàn Quốc, đánh dấu chặng dừng chân đầu tiên ở châu Á. Sau khoảng thời gian nghỉ tại khách sạn, nữ phi công 19 tuổi sẽ tiếp tục bay tới đảo Đài Loan hôm nay. Cô dự kiến bay đến Trung Đông trước khi trở lại châu Âu, hoàn thành hành trình vào giữa tháng 1/2022.
BT
Thăm dò khán giả