Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Viên kim cương hiếm được bán hơn 11 triệu USD

(ANTV) - Một viên kim cương hình trái xoan đã được bán với giá hơn 11 triệu USD tại nhà bán đấu giá ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 2/4.

 

Đây là một viên kim cương hiếm gặp, nặng gần 90 carat. Nó được chế tác từ viên kim cương thô nặng 242 carat được tìm thấy trong một mỏ ở Botswana. Theo nhà đấu giá, viên kim cương này được bán cho một nhà sưu tập giấu tên người Nhật Bản. Nó được bán sau khi mở phiên bán đấu giá chỉ 10 phút.

Cơn sốt niên hiệu mới tại Nhật Bản

Những ngày này, tại Nhật Bản, cơn sốt về niên hiệu mới "Reiwa" hay "Lệnh Hòa" đang bùng phát. Bảo tàng văn hóa Manyo, tỉnh Nara, nơi chủ yếu nghiên cứu và trưng bày nội dung của ca tập cổ Vạn Diệp Tập, đã đón lượng khác tăng nhanh kể từ tối 1/4, nhất là góc trưng bày nguồn gốc của từ "Reiwa".

 

Đi đến đâu cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh, câu chuyện liên quan đến niên hiệu mới. Cảm xúc này cũng dễ hiểu với người dân Nhật Bản, khi hàng chục năm mới có một lần. Tại một xưởng in lịch, không khí khẩn trương đang bao trùm cả nhà máy để kịp phát hành trước thời điểm thái tử Naruhito lên ngôi ngày 1/5.

Ông Junichi Ishil, Quản lý xưởng in lịch thuộc công ty Todan, Nhật Bản cho biết: “Kể từ khi sự thoái vị của Hoàng đế được công bố hai năm trước, đã có một sự chậm trễ trong quá trình sản xuất lịch của chúng tôi. Sau một quá trình làm việc chăm chỉ, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì niên hiệu mới cuối cùng đã được công bố."

Thông tin về niên hiệu mới hoàn toàn được giữ bí mật cho đến khi được công bố. Các công ty phát hành lịch chỉ có một tháng để thiết kế và in ấn, nên cạnh tranh về thời gian là rất lớn. Ông Junichi Ishil, Quản lý xưởng in lịch thuộc công ty Todan, Nhật Bản chia sẻ: "Tôi hy vọng rằng Nhật Bản sẽ là nơi mọi người có thể sống yên bình trong kỷ nguyên mới."

Chữ Hán "Reiwa" xuất hiện tràn ngập tại các cửa hàng, biển hiệu và niên hiệu mới cũng là lý do để các chương trình khuyến mại đua nhau ra đời. Có lẽ đi đến đâu cũng dễ dàng thấy đươc chữ Reiwa tại Nhật Bản vào thời điểm này.

BT
Thăm dò khán giả