Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vệt khói bí ẩn trên Sao Hoả gây xôn xao

(ANTV) - Các hình ảnh mới đây do vệ tinh Mars Express từ sao Hỏa gửi về đã cho thấy một hiện tượng rất lạ. Ở khu vực gần đường xích đạo của hành tinh Đỏ, ngay phía trên dãy núi lửa là một dải mây màu trắng đục đang lơ lửng hết sức bí ẩn.

Hình ảnh này được chụp từ ngày 13/9, tại khu vực núi lửa Arsia Mons, một ngọn núi lửa từ lâu đã không hoạt động. Đám khói trải dài tới 1.500km, lơ lửng đủ lâu và di chuyển cùng thời tiết sao Hỏa để vệ tinh của Trái đất có thể nhận ra nó.

Nguồn gốc của đám khói hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng theo các chuyên gia, hiện tượng này được các nhà khí tượng học gọi là "mây đỉnh núi”.

Tưng bừng lễ hội hoá trang ở New York

Tại thành phố New York của Mỹ, không khí Hallowen đã ngập tràn trên các con phố. Trong những ngày này, người dân xuống đường mặc những trang phục không chỉ về những nhân vật siêu anh hùng mà còn cả các nhân vật trong những bộ phim kinh dị được chiếu nhân dịp Hallowen năm nay.

Có thể dễ nhận thấy trang phục của các diễn viên chính trong phim “The Nun” hay “Halloween”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng có các cuộc thi xem những trang phục nào gây ấn tượng nhất.

 

Thăm dò khán giả