Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 25/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela trao công hàm phản đối EU

(ANTV) - Ngoại trưởng Venezuela đã trao công hàm phản đối với Đại sứ các nước là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này ra lệnh trừng phạt 7 quan chức chính phủ nước Nam Mỹ này.

Trong công hàm, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh nước này đã tuyên bố độc lập từ năm 1810, do đó Caracas không còn là quốc gia bị đế quốc và thực dân đô hộ và cho rằng quyết định của EU vi phạm trắng trợn vào công việc nội bộ của nước này.

Trong khi đó, Tòa án tối cao Venezuela cũng lên án EU và cho rằng hành vi nói trên vi phạm chủ quyền Caracas.
 
Thủ tướng Canada, Israel họp kín bên lề Hội nghị Davos

Bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc họp kín. Theo đó, tại cuộc gặp hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình tại Trung Đông và các vấ đề khu vực và quốc tế quan tâm.

Cuộc gặp này đã được giới chức hai nước lên kế hoạch từ nhiều ngày trước đó. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình an ninh ở Trung Đông, hợp tác kinh tế song phương và Hiệp định Thương mại tự do Canada - Israel. Tuy nhiên, hiện chưa chưa có thông tin về việc liệu Thủ tướng Trudeau và Thủ tướng Netanyahu có thảo luận về việc di dời Đại sứ quán Canada từ Tel Aviv về Jerusalem hay không. 

Canada luôn giữ quan điểm thận trọng trong vấn đề hòa bình Trung Đông, nhất là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận thánh địa Jerusalem là thủ đô của Israel và sẽ chuyển Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv về thánh địa này.

B.T
Thăm dò khán giả