Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:45, Chủ Nhật, 17/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela: Thủ lĩnh đối lập khởi động chiến dịch tự do

(ANTV) - Ngày 16/3, thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido đã chính thức khởi động “chiến dịch tự do” nhằm buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ bỏ quyền lực với việc thực hiện một chuyến đi vòng quanh đất nước để kêu gọi sự ủng hộ và huy động người dân kéo về dinh tổng thống Miraflores ở Caracas.

 

Thủ lĩnh đối lập Guaido khẳng định sau khi đến với tất cả các địa phương trên cả nước và có được các tổ chức cơ sở vững mạnh thì sẽ là thời điểm mà tất cả cùng kéo nhau về Caracas để buộc ông Maduro phải chấm dứt việc tiếm quyền.

Nhân vật tự phong là “tổng thống lâm thời” này cũng tuyên bố mọi lựa chọn để buộc ông Maduro phải ra đi đều được đặt lên bàn, song phụ thuộc vào chính sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và bất cứ quyền định nào cũng đều phải có được sự tham gia đông đảo của những người ủng hộ với sự tổ chức chặt chẽ nhất có thể.

Bầu cử tổng thống Slovakia: Ứng cử viên Z.Caputova đang dẫn đầu

 

Liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống tại Slovakia diễn ra hôm 16/3, hiện ứng cử viên Zuzana Caputova - nữ luật sư về môi trường hiện đang dẫn đầu.

Theo Văn phòng Thống kê Slovakia, trong 50% số phiếu đã được kiểm, ứng cử viên Zuzana Caputova đã giành được 39,14% số phiếu ủng hộ. Trong khi đó, ứng cử viên của đảng cầm quyền và hiện là Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu  (EC) Maros Sefcovic chỉ giành được 18,17%.

Với kết quả này, nhiều khả năng hai ứng cử viên nêu trên sẽ phải bước vào cuộc bỏ phiếu vòng 2, dự kiến diễn ra ngày 30/3 tới. Theo kế hoạch, tân Tổng thống Slovakia sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 15/6.

B.T
Thăm dò khán giả