Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 6, 09/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela: biểu tình phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ

(ANTV) - Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kéo xuống khắp các đường phố tại thủ đô Caracas nhằm phản đối quyết định của Mỹ về việc phong tỏa tất cả các tài sản tài chính của chính phủ Venezuela ở Mỹ.

 

Những người biểu tình mặc áo đỏ tập trung tại khu vực trung tâm thủ đô của Venezuela, vẫy cờ ba màu của nước này đồng thời giơ cao các biểu ngữ thể hiện sự bất bình trước các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào nước này. Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng đã lên tiếng bày tỏ hy vọng rằng Venezuela sẽ có thể sớm khởi động lại các cuộc đối thoại, đồng thời xây dựng mối quan hệ mới với Mỹ. Trong một động thái thể hiện sự phản đối trước lệnh cấm vận mới từ Mỹ, Bộ Thông tin Venezuela vừa cho hay chính phủ nước này sẽ không tham gia vòng đàm phán với phe đối lập trong ngày 8 và 9/8. Theo đó, chính phủ Venezuela rút phái đoàn của mình khỏi vòng đàm phán dự kiến diễn ra ở đảo quốc Barbados.

Mỹ bắt giữ hơn 700 người di cư bất hợp pháp

 

Cơ quan di trú Mỹ mới đây đã bắt giữ hơn 700 người tại 7 nhà máy chế biến nông sản khắp Mississippi, Đông Nam nước này. Đây là một phần trong chiến dịch ngăn chặn người di cư bất hợp pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Trong thông báo vừa đưa ra, Cơ quan Di trú và hải quan Mỹ khẳng định đây là chiến dịch kiểm tra quy mô nhất nhằm vào các cơ sở sản xuất tại một số thành phố ở bang Mississippi. Những lao động bị bắt đều là người nhập cư bất hợp pháp, không có giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Từ ngày 14/7, Mỹ bắt đầu tiến hành truy quét các đối tượng nhập cư bất hợp pháp trên phạm vi cả nước. Các nhân viên của Cơ quan Di trú và hải quan Mỹ đã được triển khai tại nhiều khu phố ở 10 thành phố lớn với kế hoạch bắt giữ khoảng 2.000 người di cư không có giấy tờ tùy thân xâm nhập vào nước Mỹ trong nhiều tháng qua.

BT
Thăm dò khán giả