Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 3, 30/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Velis Electro - Máy bay điện đầu tiên được cấp phép ở châu Âu

(ANTV) -Với ưu thế vượt trội như sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn, hiệu suất cao, máy bay điện sẽ là tương lai không xa của ngành vận tải. Và mới đây, Velis Electro - máy bay chạy hoàn toàn bằng điện của Slovenia - đã trở thành máy bay điện đầu tiên được Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu trao giấy chứng nhận đảm bảo.

 

Chiếc máy bay hai chỗ ngồi này có thể bay 171km/h và vận tốc tối đa là 181km/h. Không có tiếng ồn hoặc khí thải trong suốt chuyến bay nhưng pin của máy bay chỉ có thể giúp cỗ máy này bay trên không trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Đây được coi là một bước tiến quan trọng của ngành hàng không trong nỗ lực thực hiện mục tiêu một ngành hàng không không khí thải.

 Italia: Đua thuyền truyền thống ở Venice
 

 

Tại thành phố Venice, Italia vừa diễn ra một cuộc đua thuyền rất sôi nổi, và được tổ chức lần đầu tiên từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát đến nay. Điều đặc biệt trong cuộc đua này, là người tham gia không cần phân định thắng thua, mà sự kiện nhằm tri ân những người ở tuyến đầu của ngành y tế trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19.
 
Có hàng trăm người đã tham gia trên những dòng kênh nổi tiếng của thành phố Venice. Người tham gia cố gắng điều khiển những chiếc thuyền Gondola truyền thống tiến về phía trước, trước sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương và cả những nhân viên y tế.
 
Thành phố Venice với những dòng kênh xinh đẹp là điểm tham qua thu hút nhiều du khách. Từ khi thành phố bị phong tỏa nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, không khi trên các dòng kênh trở nên vắng lặng khác thường. Qua cuộc đua này, người dân địa phương mong muốn mọi hoạt động sẽ sớm trở lại bình thường và du khách sẽ sớm quay lại đây.
Thăm dò khán giả