Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 7, 15/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới

(ANTV) - Một công ty công nghệ tại Phần Lan đang lên kế hoạch phóng vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới vào không gian, để thử nghiệm tính tương thích của vật liệu này trong điều kiện ngoài vũ trụ khắc nghiệt.

Cụ thể, vệ tinh tí hon WISA WOODSAT có hình lập phương, kích cỡ 10*10*10, được làm từ gỗ ván ép cùng lớp phủ đặc biệt.

Vệ tinh được trang bị 1 bộ cảm biến cùng 2 máy quay được dùng để thử nghiệm liên lạc vệ tinh sóng vô tuyến, thực hiện 1 số thí nghiệm công nghệ thứ cấp, kiểm chứng nền tảng Kitsat trên quỹ đạo và giúp nhiều người hiểu thêm về công nghệ không gian.

Vệ tinh sẽ được thử nghiệm khả năng chống chịu các điều kiện khắc nghiệt khác nhau, nhằm đánh giá tính ứng dụng, để sử dụng trong các trạm vũ trụ và tàu vũ trụ trong tương lai.

Chơi nhạc trên đỉnh Alps

Nghệ sĩ DJ Teho nổi tiếng của Pháp vừa gửi tới người hâm mộ 1 màn trình diễn độc nhất vô nhị, trên đỉnh núi Alps, với độ cao 3000m và nhiệt độ dưới 0 độ C.

Teho phải vượt qua nỗi sợ độ cao khi chọn chỗ chơi nhạc độc đáo không có bất kỳ hàng rào bảo vệ nào này.

Buổi biểu diễn của anh diễn ra vào rạng sáng 23/4, được phát trực tuyến vào 13.5 (giờ Pháp) do Le Cercle - 1 công ty phát trực tuyến và phát sóng các buổi biểu diễn trực tiếp của DJ Teho ở những nơi khác thường, tổ chức. Chương trình cũng nhằm quảng bá khu trượt tuyết và những ngọn núi xung quanh

Thăm dò khán giả