Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vệ sĩ thời công nghệ cho giới nhà giàu Trung Quốc

(ANTV) -  Với con số khoảng 300 tỷ phú và gần 1 triệu triệu phú ở Trung Quốc, những người luôn có nhu cầu được bảo vệ, nghề vệ sĩ ở Trung Quốc được xếp vào danh sách những công việc cho thu nhập lớn. Nắm bắt được xu thế này, nhiều Trung tâm đào tạo vệ sĩ đã ra đời, tuy nhiên chỉ duy nhất có 1 ngôi trường được công nhận vừa dạy học viên tập võ, vừa rèn luyện các kỹ năng phòng vệ kỹ thuật số đó Học viện An ninh Thành Cát Tư Hãn. 

Vệ sĩ là một nghề nguy hiểm, nhưng giới trẻ Trung Quốc vẫn thi nhau thử sức. Họ theo học với mong muốn sau này có thu nhập cao, và nhất là được các doanh nhân giàu có tuyển dụng. Những người giỏi nhất có thể đòi mức lương lên tới 74.0000 USD một năm ở Trung Quốc.

Vệ sĩ tốt nghiệp học viện cũng làm những dịch vụ khác như đưa đón trẻ em con nhà giàu HAY nổi tiếng đi học, với thu nhập 26.000 USD một năm. Con số này cao hơn nhiều so với lương cơ bản tại một công ty tư nhân, khoảng 7.400 USD.

Mỗi năm trường có khoảng 1.000 học viên tốt nghiệp tuy nhiên con số này vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu khi tốc độ tăng trưởng chóng mặt của Trung Quốc tạo ra khoảng 4,4 triệu triệu phú mỗi năm, theo báo cáo năm 2019 của Credit Suisse, nhiều hơn cả Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả