Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 3, 09/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẻ đẹp sau mưa tuyết vùng đông bắc Trung Quốc hấp dẫn du khách

(ANTV) -Hàng loạt thành phố tại miền đông bắc Trung Quốc đang trải qua những ngày mùa đông lạnh giá nhất với sương muối và băng tuyết bao phủ khắp nơi. Bên cạnh những thiệt hại do tuyết rơi dày gây ra, một lượng khách du lịch khá lớn đã đổ về đây để ngắm nhìn vẻ đẹp thành phố phủ một màu tuyết trắng huyền ảo.

Thành phố Hoài An tỉnh Giang Tô Trung quốc vốn nổi tiếng với những kiến trúc cổ kính. Giờ đây, sau trận mưa tuyết kéo dài, những công trình này lại mang  một vẻ đẹp tuy lạnh giá nhưng vô cùng huyền ảo.
 
Chính điều này đã thu hút rất nhiều khách du lịch tới với thành phố trong những ngày đầu năm mới 2018. Màu xám tro của những bức tường gạch và nâu trầm của mái ngói đối lập với sắc trắng tinh khôi của tuyết đầu mùa tạo ra một sự đối lập vô cùng đẹp mắt. Những cánh hoa vàng nở trong giá lạnh như những đốm nắng nhỏ nhoi trong băng tuyết.
 
Du khách nói:“Mùa đông lạnh giá nhưng cũng có nét đẹp rất riêng. Những bông hoa nở trong mùa đông khiến tôi vô cùng ấn tượng vè sức sống mãnh liệt của chúng. Những cảnh tượng  này không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài vùng Đông Bắc Trung Quốc.”
 
Khung cảnh tráng lệ khi những công trình cổ kính ẩn hiện trong băng tuyết giá lạnh đã mê hoặc bất kì du khách nào đặt chân tới thành phố.
 
Tuy nhiên, tuyết rơi dày và liên tục từ tại hầu hết các tỉnh vùng Đông Bắc Trung Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của  người dân. Toàn bộ hệ thống giao thông bị tê liệt, gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân.
 
EU bắt đầu thảo luận về ngân sách hậu Brexit 
 
Ủy ban châu Âu ngày 8/1 đã khởi động các cuộc thảo luận gai góc về ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) 27 nước sau khi Anh rời Liên minh, gọi là Brexit. Dự kiến, tài chính cho một vài lĩnh vực sẽ bị cắt giảm không thương tiếc để dồn nguồn lực cho một số chương trình chung.
 
Tại hội nghị được tổ chức tại Brussels, đánh dấu sự kiện bắt đầu thảo luận về khuôn khổ tài chính nhiều năm sắp tới của EU, Chủ tịch Ủy ban châu Âu đánh giá EU đang đạt đến giới hạn trong các khả năng của mình. Khuôn khổ tài chính hiện tại là dành cho giai đoạn 2014-2020, với trần chi tiêu cố định vào khoảng 963 tỉ euro cho thời gian 7 năm.
 
Dù dự kiến ra đi vào năm 2019, nước Anh vẫn cam kết đóng góp đến hết năm 2020 cho ngân sách châu Âu. Sau mốc thời gian trên, EU sẽ phải chuẩn bị cho một khuôn khổ tài chính mới mà không còn phần đóng góp của nước Anh.
 
 

 

Thăm dò khán giả