Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 03/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận tải hàng không thế giới chịu tác động chiến tranh thương mại

(ANTV) - Các hãng hàng không thế giới đang phải cắt giảm tăng trưởng năng lực cung ứng nhằm ngăn chặn đà sụt giảm lợi nhuận do hậu quả từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm.

 

Báo cáo của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, đại diện cho khoảng 290 hãng hàng không thế giới, cho hay lợi nhuận của ngành có thể chỉ đạt 28 tỉ USD trong năm 2019, giảm tới 21% so với mức dự báo hơn 35 tỉ USD hồi cuối năm ngoái.

Báo cáo nhấn mạnh, thế giới, đặc biệt là ngành vận tải hàng không, đang chứng kiến hậu quả trực tiếp từ các cuộc chiến và biện pháp bảo hộ thương mại. Ngoài ra, các loại phí như nhiên liệu, lao động hay cơ sở hạ tầng tăng cao, một số hoạt động kinh tế vi mô, sự dao động tiền tệ và dòng hàng hóa quốc tế lưu chuyển yếu cũng được cho là nguyên nhân dẫn tới đà đi xuống của ngành này.

Thuốc mới giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư vú

 

Vừa qua, tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Mỹ tổ chức tại thành phố Chicago Mỹ, Các nhà nghiên cứu đã công bố một loại thuốc mới trong việc điều trị bệnh ung thư vú dạng phổ biến nhất, có khả năng giúp tăng cơ hội sống sót cho các bệnh nhân.
MO

Nghiên cứu nói trên tập trung vào bệnh ung thư vú dương tính với protein tiếp nhận nội tiết tố - hiện chiếm tới 2/3 số ca ung thư vú ở phụ nữ trẻ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này đối với hơn 670 trường hợp, trong đó có một phụ nữ dưới 59 tuổi bị ung thư vú giai đoạn 4.

Sau khi bổ sung loại thuốc mới này vào việc điều trị, các bệnh nhân có đáp ứng tốt hơn, và số lượng tế bào ung thư cũng được tiêu diệt bớt.

Phương pháp này cũng được cho là ít độc hại hơn so với liệu pháp hóa trị truyền thống bởi nó nhắm vào các tế bào ung thư một cách có lựa chọn, và ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển./.

BT
Thăm dò khán giả