Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Chủ Nhật, 30/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận tải công cộng Singapore trước làn sóng COVID-19

(ANTV) - Singapore là một trong những nước có hệ thống giao thông công cộng hoạt động hiệu quả nhất thế giới, với hai phương tiện chính là xe buýt và tàu điện ngầm. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành nhiều người dân lo ngại có thể tiếp xúc với ai đó nhiễm bệnh ở khu vực bến xe đông người. Nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh, ngành giao thông công cộng Singapore đưa ra nhiều giải pháp. Trong đó, vấn đề phòng tránh, giảm thiểu lây nhiễm được đặt lên hàng đầu.

Amazon mới ra mắt sản phẩm vòng đeo tay thông minh mang tên Amazon Halo, vừa có chức năng theo dõi vận động, vừa có thể đánh giá cảm xúc của người dùng dựa trên giọng nói. Thiết bị là sự kết hợp giữa đồng hồ thông minh Apple Watch và vòng đeo tay thông minh Fitbit.

Amazon Halo kết hợp dữ liệu cảm biến mà vòng đeo tay thu thập được với các công cụ trí tuệ nhân tạo, để đưa ra các đánh giá về sức khỏe và tinh thần người dùng. Sản phẩm có giá 99,99 USD (2,3 triệu đồng) và người dùng sẽ phải trả thêm phí dịch vụ 4 USD mỗi tháng để sử dụng các tính năng nâng cao. Để đảm bảo quyền riêng tư, các mẫu giọng nói được phân tích trong điện thoại người dùng và đồng bộ với vòng đeo Halo sẽ được xóa sau quá trình đánh giá.

Các ứng dụng của Amazon Halo được thiết kế để sử dụng cho các điện thoại thông minh của Apple và chạy hệ điều hành Android của Google.

 

Nhật Bản thử nghiệm thành công ô tô bay

Giấc mơ hàng thập kỷ về việc lái xe lượn vòng trên bầu trời có thể đang dần trở nên khả thi hơn. Trong rất nhiều các dự án ô tô bay trên khắp thế giới, công ty SkyDrive Inc của Nhật Bản vừa thực hiện chuyến thử nghiệm ô tô bay thành công, dù chở theo khiêm tốn chỉ 1 người.

Trong đoạn video trình chiếu trước báo giới, thiết bị của SkyDrive trông giống như 1 chiếc mô tô trơn bóng có gắn cánh quạt, đã bay lên cách mặt đất 1-2 m, lơ lửng trong khu vực có lưới rào quanh trong 4 phút.

SkyDrive hy vọng chiếc ôtô bay này có thể được sản xuất thành 1 sản phẩm đời thực vào năm 2023, nhưng thừa nhận rằng việc đảm bảo an toàn cho phương tiện này là rất quan trọng. Kích thước pin, kiểm soát không lưu và các vấn đề cơ sở hạ tầng khác cũng là những thách thức tiềm tàng khác nếu muốn thương mại hóa.

BT
Thăm dò khán giả