Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Văn phòng con nhộng trong dịch COVID-19

(ANTV) - Để thoát khỏi tình trạng ế ẩm do dịch COVID-19, các khách sạn con nhộng - mô hình nhà nghỉ nổi tiếng ở Nhật Bản – đã chuyển mình thành văn phòng cho thuê mini, nhằm tạo không gian làm việc cá nhân với những tiện ích của một văn phòng thực sự.

 

Một khách sạn ở Shinjuku, Tokyo đã được biến đổi để trở thành văn phòng cho thuê. Không gian bên trong mỗi phòng đều được cải tạo và trang bị thêm bàn, ghế, ổ cắm điện, máy lọc không khí. Văn phòng đặc biệt này mở cửa từ 9h sang cho tới nửa đêm. Mỗi phòng có giá thuê khoảng 4.8 USD/giờ.

Ngoài ra khách có thể thuê cả ngày với giá 29 USD. Tòa nhà cũng có cửa hàng tiện lợi và khu vực quầy bar để khách hàng mua đồ ăn uống.

Ai Cập: Y tá robot chăm sóc bệnh nhân nghi mắc COVID-19

 

Mahmoud el-Komy - một kỹ sư cơ điện 26 tuổi tại Ai Cập - đã phát minh ra một loại robot y tá chăm sóc sức khỏe nhằm giảm nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 giữa các nhân viên y tế.

Robot Cira-03 có thể thực hiện các công việc như xét nghiệm máu, siêu âm tim và chụp X-quang. Nhà phát minh cho biết con robot này cũng có thể điều khiển từ xa. Cira-03 đang được thử nghiệm trong một bệnh viện tư nhân, khi làn sóng lây nhiễm thứ 2 bùng phát tại Ai Cập.

Nhà phát minh 26 tuổi cho biết, chính phủ Ai Cập đang hỗ trợ ý tưởng của anh. Anh mong muốn robot Cira-03 sẽ được sản xuất hàng loạt và triển khai tại tất cả các bệnh viện ở Ai Cập.

B.T
Thăm dò khán giả