Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vấn đề Brexit: Anh và EU cố gắng tránh kịch bản không thỏa thuận

(ANTV) - Thủ tướng Anh Theresa May đã có chuyến làm việc tại Brussels của Bỉ ngày 08/2 nhằm thảo luận với các quan chức Liên minh châu Âu (EU) về giải pháp kịp thời cho tiến trình Brexit vốn đang bế tắc. Mặc dù các cuộc gặp không đạt được bất kỳ đột phá nào, song hai bên đã nhất trí tiếp tục đối thoại nhằm tránh một kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình của Anh, bà May thừa nhận việc phá vỡ bế tắc là không dễ dàng, song bà và Chủ tịch EC Juncker đã nhất trí khởi động các cuộc đối thoại từ bây giờ nhằm tìm ra giải pháp cho tất cả. Tuy nhiên, bà cũng khẳng định rằng nếu không có sự thay đổi về điều khoản "rào chắn" (backstop), thỏa thuận Brexit của bà sẽ không bao giờ vượt qua "ải" Quốc hội Anh.

Trí tuệ nhân tạo “đột phá” trong năm 2019

Trợ lý ảo như Siri hoặc Alexa trên các thiết bị di động, những chiếc loa thông minh, khóa cửa thông minh, TV thông minh... đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Đây là những điểm sáng mà trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại trong năm qua. Năm 2019 được kỳ vọng sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều đột phá của trí tuệ nhân tạo, không chỉ chính xác mà còn đáng tin cậy.

Từ hỗ trợ phòng bệnh, phá vỡ các rào cản ngôn ngữ, chẩn đoán bệnh võng mạc do tiểu đường, cho đến việc tạo ra một “người bạn đồng hành nhân tạo” cho người già… Đó là những gì mà những gã khổng lồ công nghệ như Google, Microsoft, Salesforce, Alibaba và HP Enterprise (HPE) đang ấp ủ cải tiến thêm cho các trợ lý ảo.
 
Trí tuệ nhân tạo giờ đây không chỉ mang đến các thông tin chính xác, mà còn trở thành một người hỗ trợ thực sự của người dùng trong các công việc hàng ngày.
BT
Thăm dò khán giả