Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Valentine sớm tại công viên thủy sinh Nhật Bản

(ANTV) -Tại Nhật Bản, mặc dù còn hơn 1 tuần lễ nữa mới đến Ngày lễ tình nhân Valentine (14/2), nhưng không khí tại công viên thủy sinh nằm trên tầng thượng của tòa nhà Sunshine City ở thủ đô Tokyo đã vô cùng náo nhiệt. 

Trong những ngày này, khách tham quan khi đến công viên được thưởng thức những màn biểu diễn rất dễ thương của các sinh vật biển.Trong một màn biểu diễn, phần thưởng dành cho chú rái cá biển có tên Haku cũng đã được người huến luyện tạo hình trái tim ngộ nghĩnh. Còn hai chú sư tử biển Moe và Hatti luôn khiến khán giả thích thú với màn giữ thăng bằng đồ vật hình trái tim trên mũi
 
Ông Ayano Tachizaki, quản lý công viên thủy sinh Sunshine cho biết: "Chúng tôi đang tổ chức một tuần lễ đặc biệt trong dịp Valentine với sự xuất hiện đặc biệt của sư tử biển.
 
Anh Izumi Okubo, khách tham quan nói:Thật thú vị khi được xem các con thú biểu diễn với những đồ vật hình trái tim ngộ nghĩnh.
 
Còn tại một bể các, thợ lặn đã mang đến không khí Valentine ngọt ngào với miếng mồi hình trái tim.
 
Ở Nhật Bản, các công viên thủy sinh thường là nơi hẹn hò của các cặp đôi trong dịp Valentine.
 
 Phát hiện loài nhện có đuôi tồn tại cách đây 100 triệu năm
 
Ngày 5/2, hai nhóm nhà khoa học đã thông báo về việc phát hiện một "mắt xích bị mất tích" của chủng loài nhện có đuôi tương đối giống với loài bọ cạp, được bảo quản một cách hoàn hảo trong hổ phách tại những khu rừng ở khu vực Đông Nam Á và có niên đại ít nhất 100 triệu năm.
 
Cả hai nhóm các nhà khoa học đều đồng ý rằng sinh vật Chimerarachne yingi này đã giúp làm đầy khoảng trống chuỗi tiến hóa của gần 50.000 loài nhện nhả tơ và bẫy mồi trên toàn thế giới ngày nay.
 
Đáng chú ý, loài vật mới chưa hoàn toàn xác định được chính xác này, được phát hiện cùng lúc bởi hai nhóm các nhà khoa học, trong đó mỗi nhóm đều đào được hai mẫu vật được bảo quản trong các giọt hổ phách trong mờ.

 

Thăm dò khán giả