Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 6, 30/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vaccine dạng hít của Trung Quốc cho kết quả an toàn

(ANTV) - Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 dạng hít do Trung Quốc sản xuất là an toàn và hiệu quả. Đây là kết quả 1 nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet.

 

 

Một liều vaccine dạng hít có liều lượng tương đương với 1 phần 5 liều vaccine dạng tiêm, nhưng có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch tế bào tương tự. Nghiên cứu cho thấy vaccine này có thể tăng cường đáng kể hiệu quả miễn dịch của những người được tiêm chủng và bảo vệ họ khỏi biến thể COVID-19 mới. Vaccine được sử dụng theo 2 liều, mỗi liều cách nhau 28 ngày.

Hiện các nhà khoa khọc đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 với loại vaccien này.

 

 

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 vừa báo cáo thêm 24 ca mắc COVID-19 liên quan tới đại hội thể thao này, mức cao nhất kể từ khi ghi nhận ca mắc đầu tiên kể từ đầu tháng 7 đến nay. Trong số các ca mắc mới, có 3 vận động viên nước ngoài sống tại Làng Olympic ở Tokyo và 6 quan chức thể thao. Như vậy, đến nay đã có tổng cộng 193 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến Olympic Tokyo.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh số liệu công bố hôm 28/7, cho thấy số ca mắc mới COVID-19 ở Nhật Bản và Tokyo đã chạm mốc cao kỷ lục mới, với lần lượt hơn 9.500 ca và hơn 3.100 ca.

Trước đó cùng ngày, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết chính phủ nước này sẽ nhanh chóng xem xét ban bố trình trạng khẩn cấp ở 3 tỉnh giáp thủ đô Tokyo, nếu nhận được yêu cầu. Về tác động của sự gia tăng số ca mắc mới đối với Olympic Tokyo 2020, ông Kato cho biết cho đến nay, vẫn chưa có báo cáo gì về trường hợp vận động viên nước ngoài hoặc những người có liên quan tới Thế vận hội mắc COVID-19 mà có các triệu chứng nghiêm trọng. Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục làm hết sức để ngăn chặn các trường hợp lây nhiễm liên quan tới Olympic Tokyo.

BT
Thăm dò khán giả