Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Chủ Nhật, 22/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vắc xin công nghệ ADN đầu tiên chống được biến thể Delta

(ANTV) -  Ngày 21/8, Zydus , nhà sản xuất vắc xin COVID-19 của Ấn Độ đã công bố loại vaccine đầu tiên dựa trên công nghệ ADN, cho hiệu quả cao chống lại biến thể Delta.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III trên 28.000 tình nguyện viên cho thấy hiệu quả của vaccine ZyCoV-D là 66,6% đối với các trường hợp dương tính có triệu chứng được xác nhận bằng xét nghiệm PCR.

Do sử dụng công nghệ dựa trên plasmid ADN nên ZyCoV-D có thể được điều chỉnh để đối phó với các đột biến mới của virus SARS-CoV-2. Khi tiêm vào người, loại vắc xin này sẽ tạo ra các protein gai như của SARS-CoV-2 để kích thích cơ thể sinh miễn dịch.

Vaccine đã được Cơ quan Quản lý dược phẩm Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp. Người chọn vắc xin ZyCoV-D cần được tiêm 3 mũi cách nhau 28 ngày. Đối tượng có thể tiêm là người trưởng thành và trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

 Italia: Xăm giấy thông hành Covid-19 lên tay

 Tại Italia, một sinh viên 22 tuổi đã bất ngờ nổi tiếng trên mạng sau khi xăm lên tay mã QR kết nối với giấy thông hành Covid-19 của nước này.

Hình xăm mới trên cánh tay của anh Colonnetta là mã QR kết nối với Giấy thông hành Xanh do giới chức Italy cấp cho sinh viên này. Chứng chỉ số này cho phép truy cập thông tin về tình trạng tiêm chủng hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh sau khi nhiễm Sars-Cov-2 hay có kết quả xét nghiệm âm tính với virus trong vòng 48 giờ. Anh Colonnetta cho biết đây đã là một hình xăm rất thiết thực.

Italy từ ngày 6/8 đã bắt buộc dân chúng xuất trình Giấy thông hành Xanh, phiên bản mở rộng của chứng chỉ Covid-19 ở Liên minh châu Âu (EU), trước khi vào rạp chiếu phim, bảo tàng, các cơ sở thể thao trong nhà và dùng bữa tại nhà hàng..

 

BT
Thăm dò khán giả