Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 7, 07/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Uzbekistan bắt 4 người liên quan vụ nhiều trẻ em tử vong vì thuốc ho

(ANTV) - Cơ quan an ninh quốc gia Uzbekistan ngày 6/1 thông báo đã bắt giữ 4 người trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan đến 19 ca trẻ em tử vong sau khi uống thuốc ho của hãng Marion Biotech (Ấn Độ).

 
Hai trong số những người bị bắt giữ là nhân viên cấp cao của Trung tâm tiêu chuẩn dược phẩm (SCSM), người đã cắt giảm các thủ tục kiểm nghiệm theo quy định đối với thuốc ho Doc-1 Max. Hai người còn lại là lãnh đạo công ty Quramax Medikal nhập khẩu thuốc của Marion Biotech.
 
Tháng trước, ngay sau khi xảy ra sự việc nhiều người tử vong liên quan đến Doc-1 Max, Marion Biotech cho biết đã ngừng sản xuất loại thuốc ho này. Theo Bộ Y tế Uzbekistan,  thuốc ho Doc-1 Max có chứa hành phần độc tính là ethylene glycol với hàm lượng cao hơn tiêu chuẩn dành cho trẻ em.
 
Quốc hội Hàn Quốc thông qua kiến nghị gia hạn điều tra về thảm kịch Itaewon
 
 
Quốc hội Hàn Quốc ngày 6/1 đã thông qua kiến nghị gia hạn thêm 10 ngày cuộc điều tra của Quốc hội về thảm kịch giẫm đạp xảy ra ở khu phố Itaewon, thủ đô Seoul khiến 159 người thiệt mạng, trong đó có 26 người nước ngoài.
 
Kiến nghị trên được thông qua một ngày sau khi đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cầm quyền và đảng Dân chủ đối lập đạt thỏa thuận về kế hoạch ngân sách quốc gia năm 2023. Trước đó, nhiều ý kiến chỉ trích cuộc điều tra bị trì hoãn do Quốc hội giải quyết vấn đề ngân sách. Cuộc điều tra kéo dài 45 ngày dự kiến kết thúc vào ngày 7/1, nay được gia hạn đến ngày 17/1/2023.
 
Ủy ban đặc biệt phụ trách cuộc điều tra trên có thể tổ chức các phiên điều trần bổ sung vào tuần tới, sau 2 phiên điều trần được tiến hành trong tuần này. Chủ tịch Quốc hội Kim Jin-pyo đã yêu cầu ủy ban này nỗ lực làm sáng tỏ sự thật về thảm kịch Itaewon và đề ra các biện pháp ngăn chặn tái diễn các vụ việc tương tự trong tương lai.
BT
Thăm dò khán giả