Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 6, 29/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Bầu cử Thái Lan bất ngờ công bố kết quả bầu cử

(ANTV) - Chiều 28/3, Ủy ban Bầu cử Thái Lan đã bất ngờ công bố kết quả kiểm phiếu của cuộc tổng tuyển cử ngày 24/3 vừa qua.

 

Theo đó, đảng Quyền lực nhà nước nhân dân ủng hộ đương kim Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã dẫn đầu với hơn 8,4 triệu phiếu ủng hộ. Đảng đối lập chính Vì nước Thái về thứ hai được hơn 7,9 triệu phiếu.

Tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử lần này là 74,69%, tỷ lệ phiếu không hợp lệ là 5,57%, tương đương cuộc bầu cử năm 2011.

Tuy nhiên, theo Ủy ban Bầu cử, kết quả chính thức của cuộc bầu cử sẽ được công bố vào ngày 9/5 tới.

Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi các nước châu Á hợp tác để phát triển

 

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với các quốc gia châu Á khác để thúc đẩy phát triển cũng như đối phó với các nguy cơ và thách thức. Đây là phát biểu của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại phiên khai mạc toàn thể Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019, ở Hải Nam, miền Nam nước này ngày 28/3.

TB Theo Thủ tướng Lý Khắc Cường, châu Á là lực lượng quan trọng để duy trì hòa bình, ổn định thế giới và là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Thủ tướng Trung Quốc nhấn mạnh mục tiêu chung của tất cả các nước châu Á là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cải thiện đời sống nhân dân, do đó nước này sẵn sàng thực hiện những nỗ lực cụ thể với các nước châu Á khác nhằm phát triển và đối phó với các thách thức.

Ông Lý Khắc Cường kêu gọi tất cả các bên hợp tác để tăng cường hội nhập khu vực, đạt được giải pháp có lợi cho cả đôi bên trong các cuộc thương lượng về Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực sớm nhất có thể, xây dựng một thị trường châu Á năng động hơn.

Ông cũng kêu gọi các nước châu Á nỗ lực nhằm tạo ra mô hình phát triển mới, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đổi mới, thúc đẩy chia sẻ các nguồn lực và thành tựu sáng tạo.

BT
Thăm dò khán giả