Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 4, 10/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

United Airlines thắng vụ kiện quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Thẩm phán bang Texas của Mỹ, ông Mark Pittman đã đưa ra phán quyết có lợi cho hãng hàng không United Airlines, liên quan quyết định của hãng này cho nghỉ phép không lương đối với những nhân viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, ngày 6/8 vừa qua, United Airlines thông báo quy định nhân viên của hãng phải tiêm chủng, nếu không có thể bị sa thải. Những nhân viên từ chối tiêm chủng với các lý do sức khỏe hoặc tôn giáo được nghỉ phép tùy thời gian cần thiết nhưng không được trả lương. Một số nhân viên của United Airlines đã kiện quy định của hãng lên tòa án liên bang, cho rằng họ phải gánh chịu những tổn hại không thể bù đắp được.

Trong phán quyết vừa đưa ra, thẩm phán Pittman cho rằng những khó khăn xuất phát từ việc mất thu nhập không phải là không thể bù đắp được, do đó không có đủ yếu tố chứng minh lập luận trên của những người khiếu nại.

United Airlines cho biết, hãng có khoảng 67.000 nhân viên, trong đó khoảng 2.000 người đã yêu cầu được miễn tiêm chủng. 2/3 trong số này nêu lý do tôn giáo, số còn lại nêu lý do sức khỏe.

Ấn Độ chuẩn bị nối lại nguồn cung vaccine ngừa COVID-19 cho COVAX

Ấn Độ có thể nối lại việc cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX trong vài tuần tới, sau 7 tháng tạm dừng do sự bùng phát dịch ở trong nước.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO), một trong các tổ chức khởi xướng COVAX, đã hối thúc Ấn Độ nối lại nguồn cung vaccine cho cơ chế này, đặc biệt sau khi Ấn Độ gửi khoảng 4 triệu liều cho các nước láng giềng và đối tác vào tháng 10.

Theo các nguồn tin, các quan chức COVAX đã bắt đầu lập kế hoạch phân bổ vaccine Covishield - phiên bản vaccine của hãng AstraZeneca được Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất - cho nhiều quốc gia.

Sản lượng vaccine Covishield đã tăng gần gấp 4 lần kể từ tháng 4, đến nay đạt 240 triệu liều/tháng. Vào ngày hôm qua, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, hiện nước này dư thừa hơn 159 triệu liều vaccine các loại do tiến độ tiêm chủng chậm lại , sau khi 79% trong số 944 triệu người trên 18 tuổi đã tiêm ít nhất một mũi và 37% tiêm đủ liều.

BT
Thăm dò khán giả