Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNICEF phát động chiến dịch toàn cầu ủng hộ vaccine

(ANTV) - Ngày 24/4, UNICEF sẽ phát động một chiến dịch toàn cầu mới hướng tới việc cha mẹ, người sử dụng mạng xã hội nói chung để truyền thông về sức mạnh và sự an toàn của vaccine.

 

Chiến dịch khuyến khích mọi người ủng hộ vaccine sẽ được triển khai cùng thời gian với Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới từ ngày 24 - 30/4 nhằm truyền tải thông điệp "Sự đoàn kết của cộng đồng", trong đó các bậc cha mẹ có thể bảo vệ sức khỏe cho mọi người nhờ vaccine. Với mỗi lượt "thích" hay "chia sẻ" nội dung trên mạng xã hội sử dụng hashtag #VaccinesWork trong tháng 4, Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ đóng góp 1 USD cho UNICEF. Mỗi USD đầu tư cho công tác tiêm chủng cho trẻ em có thể thu lại giá trị lợi ích tới 44 USD.
 
Vaccine có thể cứu 3 triệu mạng sống mỗi năm và bảo vệ trẻ em khỏi những bệnh truyền nhiễm cao có nguy cơ gây tử vong như: sởi, viêm phổi, tả và bạch hầu. Nhờ vaccine, số người tử vong vì sởi từ năm 2000 - 2017 đã giảm và bệnh bại liệt đang sắp được xóa sổ.
 
 Triển lãm phục sức vàng của phụ nữ Senagal thế kỷ 18, 19
 

 

Tại bảo tàng quốc gia nghệ thuật châu Phi thuộc Viện bảo tàng Smithsonian ở thủ đô Washington DC, Mỹ đang diễn ra một triển lãm đặc biệt: triển lãm phục sức vàng của những phụ nữ Senegal giàu có hồi thế kỷ 18, 19.
 
Hơn 250 hiện vật, bao gồm các loại trang sức vàng, quần áo dệt từ sợi vàng đang được trưng bày tại triển lãm mang tới cho người xem một góc nhìn mới về cuộc sống của những phụ nữ này. Theo phụ trách Bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật Châu Phi, những hiện vật này không đơn thuần chỉ là phục sức mà còn là phương thức giúp những người phụ nữ Senegal thời kỳ đó thể hiện sự tự tin cũng như phẩm giá của họ.
 
Triển lãm sẽ mở cửa tới cuối tháng 9 năm nay./.

 

Thăm dò khán giả