Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:50, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNICEF kêu gọi các nước Nam Á mở lại hoàn toàn trường học

(ANTV) - Dịch COVID-19 bùng phát đã khiến hệ thống giáo dục của nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng, với việc các trường học đóng cửa, học sinh không thể đến trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Khi tình hình dịch bệnh có những dấu hiệu khả quan hơn, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã kêu gọi các nước Nam Á nên cho phép các trường học mở cửa trở lại hoàn toàn, để hơn 400 triệu trẻ em không tiếp tục bị gián đoạn học tập.

Theo báo cáo của UNICEF, các trường học ở Bangladesh đã đóng cửa trong gần 18 tháng, trong khi các trường học ở các nước Nam Á khác đóng cửa trung bình 31,5 tuần trong giai đoạn từ tháng 3 năm ngoái đến tháng 8 năm nay. Việc nghỉ học cũng khiến học sinh đối mặt với áp lực xã hội, sức khỏe tâm thần kém và có nguy cơ cao bị bạo hành. Trẻ em gái có nguy cơ cao phải kết hôn sớm.

Do đó, UNICEF kêu gọi các chính phủ các nước Nam Á nối lại việc dạy học trực tiếp 1 cách an toàn để tránh những hậu quả lâu dài, như trình độ của lực lượng lao động yếu kém hơn trong vài năm tới.

Đến nay, các trường học ở Ấn Độ, Bangladesh, Nepal và Afghanistan mới chỉ mở cửa một phần, trong khi các trường học ở Pakistan và Sri Lanka đã mở cửa trở lại hoàn toàn./.

BT
Thăm dò khán giả