Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNICEF kêu gọi 3,9 tỷ USD giúp đỡ trẻ em thế giới

(ANTV) -Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) vừa đưa ra lời kêu gọi viện trợ nhân đạo 3,9 tỷ USD nhằm giúp đỡ 41 triệu trẻ em tại 59 quốc gia trên thế giới.

 

UNICEF nêu rõ 41 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi xung đột và các thảm họa hiện chưa được đảm bảo tiếp cận với nguồn nước sạch, dinh dưỡng, giáo dục, y tế và được bảo vệ quyền lợi. Trong số này có 6,6 triệu trẻ em tại Yemen, 5,5 triệu trẻ tại Syria và 4 triệu em tại Cộng hòa Dân chủ Congo.
 
 UNICEF cho biết 5 khoản kêu gọi viện trợ lớn nhất sẽ được dành cho vấn đề người tị nạn Syria cùng các nước tiếp nhận người tị nạn tại Ai Cập, Jordan, Liban, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ….
 
Quỹ này bày tỏ quan ngại việc có nhiều quốc gia rơi vào nội chiến hoặc xung đột quốc tế, đe dọa sự an toàn và cuộc sống hạnh phúc của hàng triệu trẻ em.
 
Số ca nhiễm cúm ở Nhật Bản tăng kỷ lục
 

 

Theo thông tin mới nhất do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công bố, số ca nhiễm cúm trong tuần qua đã lên con số kỷ lục kể từ năm 1999 - thời điểm các trung tâm y tế và bệnh viện Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu về căn bệnh theo mùa này.
 
Trong tuần qua, tỷ lệ trung bình các bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus cúm căn cứ trên kết quả xét nghiệm thực tế là 57,09. Đây là tỷ lệ cao hơn mức kỷ lục 54,33 được ghi nhận vào thời điểm đỉnh dịch trong mùa Đông năm ngoái với số lượng các ca nhiễm cúm tại thời điểm đó là 2,23 triệu bệnh nhân.
 
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thống kê kể từ đầu mùa cúm đến nay, có 3.205 bệnh nhân đã phải nhập viện điều trị do cúm, trong đó có 628 trường hợp trong tình trạng nguy kịch.
 
Trong khi đó, theo số liệu thống kê thu thập tại 5.000 cơ sở y tế khám chữa bệnh trên cả nước Nhật Bản, tổng số bệnh nhân được cho là nhiễm virus cúm vào khoảng 7,64 triệu người.

 

Thăm dò khán giả