Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNICEF cảnh báo thực trạng người trẻ nhiễm HIV trên toàn thế giới

(ANTV) -Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Henrietta Fore ngày 29/11, cho biết hiện trên thế giới có khoảng 3 triệu người dưới 19 tuổi nhiễm HIV.  Đến năm 2030, có khoảng 80 trẻ vị thành niên chết vì AIDS mỗi ngày nếu tiến độ phòng ngừa lây truyền bệnh không được đẩy nhanh.

 

Trong báo cáo của UNICEF có tiêu đề “Trẻ em, HIV và AIDS: Thế giới vào năm 2030” cho thấy số người mắc AIDS dẫn đến tử vong và nhiễm trùng mới đang giảm nhưng tốc độ giảm chậm. Khoảng 2 triệu ca nhiễm mới có thể ngăn chặn vào năm 2030 nếu các mục tiêu toàn cầu được đáp ứng, đồng nghĩa với việc cung cấp khả năng tiếp cận đầy đủ các dịch vụ y tế dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV, xét nghiệm và chẩn đoán.
 
UNICEF cho biết số trường hợp lây nhiễm từ mẹ sang con đã giảm khoảng 40% trong 8 năm qua, nhưng trẻ em gái vẫn chiếm khoảng 2/3 tổng số ca nhiễm HIV ở trẻ vị thành niên. Hơn một nửa số trẻ em có nguy cơ tử vong vì AIDS chưa đến 5 tuổi.  
 
Báo cáo của UNICEF đánh giá thế giới đang đi đúng hướng trong việc loại bỏ bệnh AIDS ở trẻ vị thành niên vào năm 2030. Việc loại bỏ bệnh AIDS là một mục tiêu đầy tham vọng của Liên hợp quốc với việc thành lập Chương trình Phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS nhằm giải quyết dịch bệnh AIDS.
Thăm dò khán giả