Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 28/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNICEF cảnh báo hơn 460 triệu trẻ em không thể học tập thực sự

(ANTV) - Theo một báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) công bố ngày 27/8, các lệnh phong tỏa hoặc đóng cửa các trường học được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới khoảng 1,5 tỷ trẻ em, trong đó có khoảng trên 460 triệu học sinh thiếu dụng cụ hoặc trang thiết bị điện tử để theo học từ xa.

 

Theo UNICEF, tại các khu vực địa lý khác nhau, việc tiếp cận giáo dục từ xa của trẻ em cũng khác nhau. Ví dụ, trẻ em ở châu Âu ít bị ảnh hưởng hơn so với trẻ em ở châu Phi hoặc nhiều vùng ở châu Á. Mặc dù vậy, ngay cả khi những em có điều kiện tiếp cận đầy đủ cũng đối mặt với những trở ngại khác trong việc học từ xa như thiếu không gian hoạt động tại nhà, áp lực làm việc nhà hay thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật cần thiết.
 
Giám đốc điều hành UNICEF nhận định, con số này rấy lên tình trạng báo động về giáo dục toàn cầu. Hậu quả của nó có thể cảm nhận được trong các nền kinh tế và xã hội trong hàng chục năm tới.
 
Trong bối cảnh năm học mới sắp bắt đầu, UNICEF hối thúc chính phủ các nước dành ưu tiên cho việc mở cửa lại an toàn các trường học ngay khi các hạn chế được nới lỏng và cần bố trí thời gian để học bù các kiến thức bị thiếu.
 
 Đàm phán về Hiến pháp mới của Syria đã được nối lại tại Thụy Sĩ
 

 

Cuộc đàm phán về Hiến pháp mới của Syria được Liên hợp quốc hậu thuẫn đã nối lại trong ngày hôm nay 27/8 tại Geneva sau khi được giới chức y tế Thụy Sĩ tiến hành các xét nghiệm bổ sung liên quan đến những thành viên tham dự mắc COVID-19.
 
Trước đó, các cuộc đàm phán đã phải dừng lại ngày 24/8 ngay sau khi khai mạc do 4 đại biểu có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo kế hoạch, cuộc đàm phán đã được nối lại lúc 12 giờ GMT (19 giờ Việt Nam), với việc thực hiện đầy đủ các biện pháp giãn cách xã hội và vệ sinh.
 
Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, ông Geir Pedersen, người điều phối cuộc đàm phán diễn ra giữa các đại diện chính phủ của Tổng thống Bashar al - Assad với phe đối lập và các tổ chức xã hội dân sự, bày tỏ hy vọng rằng họ có thể giúp mở đường hướng tới một tiến trình chính trị rộng mở hơn.
 
Bất ổn và xung đột tại Syria đã sang năm thứ 10, gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất lịch sử với hàng trăm nghìn người thương vong, hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa và tị nạn.
Thăm dò khán giả