Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Chủ Nhật, 01/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng Name Test làm lộ dữ liệu người dùng

(ANTV) - Sau vụ bê bối lộ thông tin liên quan đến Cambridge Anatalyca, Facebook lại tiếp tục phải đối mặt với làn sóng chỉ trích mới do làm lộ dữ liệu của 120 triệu tài khoản.

 

Ứng dụng trắc nghiệm Name Test được cho là đã thu thập dữ liệu người dùng Facebook suốt nhiều năm liền.

Đứng đằng sau NameTest là nhà sản xuất ứng dụng nổi tiếng Social Sweethearts của Đức, nơi đã tạo ra rất nhiều ứng dụng quiz phổ biến trên mạng xã hội Facebook.

Ứng dụng này sẽ cung cấp thông tin bao gồm các bài đăng, ảnh, bạn bè của các tài khoản trong thời gian tối đa 2 tháng cho bên cần mua dữ liệu.

Cụ thể, trước khi bắt đầu chơi quiz, ứng dụng yêu cầu người dùng phải chia sẻ các dữ liệu cá nhân của mình như tên, ngày sinh, ảnh cá nhân, danh sách bạn bè,… Sau đó nó sẽ tiến hành lưu trữ chúng trong một tệp JavaScript, đây là điều mà các hacker rất “thích” vì có thể dễ dàng khai thác.

Hiện Facebook chưa đưa ra phản hồi nào, tuy nhiên, có thể thấy, niềm tin dành cho mạng xã hội khổng lồ này đang một lần nữa bị lung lay.

Rõ ràng, từ sau sự cố Cambridge Analytica, Facebook mới bắt đầu chú ý sát sao đến các vấn đề bảo mật dữ liệu cho người dùng.

Và tất nhiên, vẫn còn không ít những ứng dụng của bên thứ 3 đang âm thầm thu thập dữ liệu từ các ứng dụng quiz, và bản thân người dùng hãy nên cảnh giác và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chơi các ứng dụng này.

B.T
Thăm dò khán giả