Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng giúp trẻ em gặp gỡ ông già Noel trong mùa COVID-19

(ANTV) -Trong khi dịch Covid-19 vẫn hoành hành, rất có thể mùa Giáng sinh năm nay trẻ em ở nhiều nơi trên thế giới sẽ không được gặp trực tiếp ông già Noel. Nhằm giúp trẻ em có một Giáng Sinh an lành và trọn vẹn, một công ty giải trí ở London đã tạo ra một ứng dụng trực tuyến giúp việc gặp gỡ ông già Noel trở nên dễ dàng hơn.

 

Trong không khí tất bật chuẩn bị cho lễ Giáng sinh ở nhiều nơi trên thế giới, Bộ Vui vẻ, một công ty chuyên đào tạo ông già Noel 25 năm qua, đã tạo ra Santa HQ, một ứng dụng mang tới cơ hội và trải nghiệm và gặp ông già Noel trực tuyến mỗi ngày cho trẻ em.
 
Bộ Vui vẻ đã bận rộn chuẩn bị những khóa học huấn luyện ông già Noel về kỹ năng dùng kỹ thuật số mới và yêu cầu họ thực hành gọi điện video. Với nhiều học viên ông già Noel, đây là trải nghiệm khá mới mẻ và họ rất vui mừng vì Giáng sinh vẫn sẽ diễn ra.
 
Ông Ed, Ông già Noel cho biết:“Đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm điều này. Nó khá thú vị. Có một số thông tin không chính thức rằng lễ Giáng sinh sẽ bị hủy bỏ nhưng tôi cảm nhận rất lạc quan về những gì sắp diễn ra. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục !”
 
Ứng dụng này được doanh nhân Jimmy Wales, nhà sáng lập Wikipedia hỗ trợ với mong muốn mang niềm vui đến với trẻ em.
 
Ông Jimmy Wales,Nhà sáng lập Wikipedia nói:“Năm nay là một năm khó khăn cho tất cả mọi người. Nhiều trẻ em không thể đến nhà thờ hay trung tâm thương mại vì dịch bệnh, nhưng chúng tôi vẫn cần Giáng sinh, trẻ em cần điều gì đó vui vẻ để mong đợi.”
 
Chi phí để tham gia các hoạt động mừng Giáng sinh kéo dài 32 ngày và gặp gỡ, trò chuyện trực tuyến với ông già Noel là từ 30 bảng (khoảng 40 USD).
 
Những cây nến khác lạ đón Giáng sinh giữa mùa dịch ở Hy Lạp
 

 

Chào đón Giáng sinh sắp tới, 1 cửa hàng ở thành phố Thessaloniki của Hy Lạp đã giới thiệu những cây nến trông rất khác lạ. Chúng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng bởi vừa gợi lên hình ảnh đặc trưng của lễ Noel vừa nhắc nhở mọi người duy trì cảnh giác trước sự nguy hiểm của dịch COVID-19.
 
Đến với cửa hàng này, nhiều người không khỏi bất ngờ trước sự đáng yêu của những cây nến mang hình ảnh ông già Noel đeo khẩu trang. Theo anh Alexios Gerakis, những cây nến đặc biệt này nhắc nhở mọi người tăng cường ý thức về việc đeo khẩu trang, ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.
 
Cũng như chủ các cửa hàng khác, anh Gerakis đang lo lắng cho việc buôn bán trong mùa lễ Giáng sinh khi Hy Lạp bị phong tỏa để kiểm soát sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm.

 

Thăm dò khán giả