Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 5, 18/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng giúp bảo vệ an toàn cho phụ nữ tại Israel

(ANTV) - Vấn đề an toàn, an ninh cho nữ giới thực chất vẫn luôn cần giải pháp tốt hơn trên toàn thế giới. Mới đây, một công ty công nghệ ở Israel đã phát triển ứng dụng bảo vệ an toàn cho phụ nữ trên điện thoại di động. 

 
Ý tưởng này xuất hiện sau khi một người bạn của giám đốc công ty công nghệ này bị hành hung tại một bữa tiệc ở miền Trung Israel.
 
Theo Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty công nghệ SafeUp, nữ giới có thể đăng ký và tải xuống ứng dụng SafeUp miễn phí. Khi gặp nạn, người dùng có thể chia sẻ vị trí của mình với danh sách những người mà cô ấy đã đăng ký trước. Họ cũng được kết nối để gọi điện hoặc gọi video với những người phụ nữ tình nguyện "giám hộ" để nhận được sự trấn an và hướng dẫn.
 
Trong các tình huống không quá nguy hiểm, những người tình nguyện có thể đến tận nơi để hỗ trợ nạn nhân. Nếu tình huống trở nên nguy hiểm người dùng hoặc "người giám hộ" có thể gọi cảnh sát thông qua SafeUp, tính năng này sẽ kích hoạt camera và micro của điện thoại để ghi lại bằng chứng.
 
Cô Lital Herman, Người dân Israel chia sẻ, “Tôi cảm thấy Tel Aviv rất an toàn và tôi cũng không thường xuyên về muộn vào buổi tối. Nhưng nếu có, tôi sẽ sử dụng ứng dụng này để cảm thấy có bạn đồng hành.”
 
Theo Giám đốc điều hành và đồng sáng lập SafeUp, Neta Schreiber: “Không chỉ là một ứng dụng, chúng tôi đang tạo nên một phong trào nơi những người phụ nữ giúp đỡ lẫn nhau và khiến cho đường phố trở nên an toàn hơn với họ. Chúng tôi hi vọng rằng phong trào này sẽ thật lớn mạnh trong vòng 5 năm tới.”
 
Ứng dụng này cũng đã giúp ngăn chặn bạo lực gia đình, mặc dù những người giám hộ không cần trực tiếp đến nhà của nạn nhân. Cô Noga Ben Ner, Người dân Israel tin tưởng, “Chắc chắn sẽ có rất nhiều phụ nữ sử dụng ứng dụng này. Tôi cũng nghĩ rằng đây là một bước tiến lớn trong phong trào nữ quyền.”
 
Hiện tại, SafeUp đã được sử dụng tại thành phố Tel Aviv, Israel kể từ đầu tháng này. Nó cũng đang bắt đầu xuất hiện ở các nước khác như Anh và Mỹ. Hiện đã có hơn 20.000 phụ nữ sử dụng ứng dụng.
 
 
Hãng tin Reuters dẫn kết quả nghiên cứu tại Mỹ cho biết, ngay cả khi pha loãng máu tới 10 nghìn lần thì kháng thể của ông Hollis vẫn vô hiệu hóa được virus SARS-CoV-2. Bằng cách nghiên cứu máu của người đàn ông này, các nhà khoa học hy vọng có thể tạo ra loại thuốc - giúp khống chế hiệu quả COVID-19.
 
Bên cạnh đó, kháng thể trong máu của ông Hollis có thể vô hiệu hóa các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, điều mà nhiều loại vaccine hiện nay còn đang gặp khó khăn.
 
Cậu bé 8 tuổi lập kỷ lục về xếp rubik bằng tay và chân
 
 
Atharva R Bhat, cậu bé 8 tuổi đến từ Bangalore (Ấn Độ) đã khiến mọi người vô cùng kinh ngạc khi ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness với việc xếp ba khối rubik bằng tay và chân nhanh nhất thế giới.
 
Đoạn video ghi lại cho thấy Atharva R Bhat đã sử dụng tay và chân của mình để hoàn thành việc xếp ba khối rubik trong vòng 1 phút 29,97 giây. Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã sử dụng kênh YouTube chính thức để chia sẻ video thành tích của Atharva. Theo trang hindustantimes, kể từ khi được chia sẻ vào ngày 15/3, video này hiện đã thu hút hơn 92.000 lượt xem và có hàng trăm lượt bình luận.

 

BT
Thăm dò khán giả