Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 4, 29/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng cử viên Joe Biden nhận được sự ủng hộ của bà Hillary Clinton

(ANTV) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã chính thức thể hiện sự ủng hộ đối với ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ, qua một sự kiện trực tuyến do nhóm vận động tranh cử của ông Biden tổ chức.

Sự ủng hộ của bà Clinton đối với ông Biden, dù không phải bất ngờ, do cựu phó tổng thống Mỹ đã gần như chắc chắn giành được đề cử của đảng Dân chủ, song sẽ giúp ông Biden nhận thêm sự ủng hộ đáng kể.

Bởi ngay cả sau khi thất bại trước đối thủ Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2016, bà Clinton vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhiều cử tri, trong đó có nhiều phụ nữ.

Với tư cách từng là đại diện duy nhất của đảng Dân chủ đối đầu với Tổng thống Trump trong một cuộc bầu cử, bà Clinton có thể đưa ra lời khuyên cần thiết cho ứng cử viên Biden khi ông tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống được dự báo là rất khó khăn vào tháng 11 tới.

Tối 28/4, lễ kỷ niệm lần thứ 72 Ngày Độc lập Nhà nước Israel đã chính thức diễn ra tại Núi Herzl ở Jerusalem, một ngày sau Ngày Tưởng niệm những người đã hy sinh vì độc lập dân tộc. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Israel, buổi lễ diễn ra mà không được truyền hình trực tiếp trên tất cả các kênh truyền hình với sự góp mặt của hàng trăm quan chức như thường lệ hàng năm do quan ngại sự lây lan của đại dịch COVID-19. Thay vào đó, buổi lễ được ghi hình và phát trên các kênh truyền hình kỹ thuật số và Internet vào tối cùng ngày.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, tân Chủ tịch Quốc hội Israel Benny Gantz đã kêu gọi tất cả người dân Israel phải chuẩn bị cho những thời điểm khó khăn trước mắt do dịch bệnh đang diễn ra. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, lễ kỷ niệm Ngày độc lập và các bữa tiệc đường phố cũng đã bị hủy bỏ theo lệnh của chính phủ Israel trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đúng 5h chiều cùng ngày, Israel đã áp đặt lệnh giới nghiêm, theo đó người dân bị cấm di chuyển giữa các thành phố và không được phép rời khỏi nơi ở trong bán kính 100m, trừ trường hợp cần thiết như mua thuốc men.

Tính đến tối 28/4, Bộ y tế Israel đã ghi nhận 173 ca mắc mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 15.728. Dịch bệnh cũng đã cướp đi mạng sống của 210 người.

BT
Thăm dò khán giả