Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng cử viên H.Clinton tiếp tục nới rộng khoảng cách

(ANTV) - Con đường vào Nhà Trắng của bà Hilary Clinton, ứng cử viên đảng Dân chủ, có vẻ như đang rộng mở do sự chênh lệnh tỷ lệ cư tri ủng hộ bà và đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa đang ngày càng rõ rệt.

Kết quả thăm dò do hãng tin Reuters phối hợp với công ty Ipos tiến hành và công bố ngày 28/10 cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton - ứng cử viên của đảng Dân chủ đã nới rộng khoảng cách với đối thủ Donald Trump - ứng cử viên của đảng Cộng hòa lên 6%.

Kết quả cuộc thăm dò, được thực hiện từ ngày 21-27/10, cho thấy có 42% người tham gia ủng hộ bà Clinton so với mức 36% dành cho ông Trump. Theo kết quả thăm dò hồi tuần trước, cựu Ngoại trưởng Mỹ chỉ dẫn trước tỷ phú nhà đất 4%.

Cuộc thăm dò trên được tiến hành trước khi chiến dịch vận động tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ bị ảnh hưởng bởi thông báo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở lại cuộc điều tra vụ bà Clinton sử dụng hệ thống thư điện tử khi còn giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết không nhận được bất cứ thông báo nào của FBI, về việc mở lại cuộc điều tra liên quan tới những bức thư điện tử mà bà Hillary Clinton sử dụng hệ thống thư điện tử cá nhân khi giữ cương vị Ngoại trưởng nước này.

Phía Nhà Trắng cũng khẳng định rằng cuộc điều tra của FBI sẽ không ảnh hưởng tới sự ủng hộ của Tổng thống Obama cho bà Clinton.

BT
Thăm dò khán giả