Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNESCO trao tặng huân chương cho nhà du hành vũ trụ Cuba

(ANTV) -Bộ Ngoại giao Cuba mới đây thông cáo Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã quyết định trao tặng Huân chương về Khoa học Vũ trụ cho ông Arnaldo Tamayo Mendez - nhà phi hành gia đầu tiên của Cuba và của Mỹ Latinh bay vào vũ trụ.

 
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Cuba nhấn mạnh huân chương của UNESCO là sự công nhận đối với những đóng góp của Cuba trong lĩnh vực khoa học, cũng như trong những nỗ lực chung toàn cầu để góp phần vào việc hoàn thành những Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc.   
               
Tướng Arnaldo Tamayo Mendez là phi hành gia đầu tiên của Cuba và của Mỹ Latinh thực hiện chuyến bay chung Liên Xô – Cuba đầu tiên vào vũ trụ năm 1980. Ông được nhà nước Cuba và Liên Xô trước đây trao tặng danh hiệu Anh hùng Cộng hòa Cuba và Anh hùng Liên Xô.
 
Danh hiệu về Khoa học vũ trụ mới được thành lập ngày 29/6 vừa qua nhằm vinh danh những nhà khoa học xuất sắc, những nhân vật nổi bật và những tổ chức có đóng góp vào sự phát triển của ngành khoa học vũ trụ. Lễ trao tặng sẽ diễn ra vào ngày 27/10 tới tại trụ sở của UNESCO./.
Thăm dò khán giả