Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 7, 13/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNESCO kỷ niệm 75 năm thành lập

(ANTV) -Tối 12/11, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) kỷ niệm 75 năm thành lập bằng một buổi lễ trang trọng tổ chức tại trụ sở ở Paris (Pháp), với sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia, nhiều nhà hoạt động xã hội và nhiều nghệ sĩ quốc tế lớn.

 
Trong tối ngày 12/11, tháp Eiffel ở thủ đô Paris, đã thắp sáng biểu tượng và dòng chữ UNESCO trong hơn 3 tiếng để kỷ niệm ngày thành lập của tổ chức này.
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đánh giá, trong 75 năm qua UNESCO đã là cầu nối quan trọng giúp các nền văn hóa, các quốc gia đối thoại và hiểu nhau hơn, bảo vệ Trái Đất tốt hơn, thúc đẩy các sáng kiến khoa học tham vọng hơn. Tất cả những điều này sẽ ngày càng trở nên có ý nghĩa cấp bách hơn, trong bối cảnh nhân loại bước vào một thời kỳ với nhiều thách thức lớn chưa từng có.
 
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres nói:“Vào thời điểm hiện nay khi có quá nhiều sự bất bình đẳng, khủng hoảng môi trường, thế giới phân cực và dịch bệnh toàn cầu, vai trò của UNESCO càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là tái lập lại niềm tin và sự đoàn kết, để đảm bảo một sự tiếp cận giáo dục lớn hơn cho tất cả mọi người, thúc đẩy đa dạng văn hóa và hướng các tiến bộ công nghệ vào mục đích tốt đẹp hơn”..
 
Tại buổi lễ, 28 nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ các nước, trong đó có Thủ tướng Pháp Jean Castex, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Giáo hoàng Francis hay Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi… cũng đã có bài phát biểu ca ngợi những đóng góp của UNESCO trong 75 năm qua trên các lĩnh vực thúc đẩy phổ cập giáo dục, bảo vệ di sản văn hóa các quốc gia, đẩy mạnh sự phát triển khoa học và đặc biệt là tạo môi trường hòa bình, thúc đẩy giao lưu giữa các quốc gia trên toàn thế giới, vì một thế giới nhân văn và công bằng hơn.
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả