Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên mới tại Pháp

(ANTV) - Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận dãy núi lửa Puys, vùng Auvergne-Rhône-Alpes miền Trung nước Pháp, là Di sản thiên nhiên thế giới.

 

Dãy núi bao gồm 80 ngọn núi lửa "đang ngủ" từ hơn 8.000 năm nay và các nhà khoa học không loại trừ  khả năng chúng sẽ "thức giấc". Cao nhất là đỉnh Dome 1.465 m. Đây là Di sản thiên nhiên thế giới đầu tiên trên lãnh thổ lục địa Pháp được UNESCO công nhận.

Trước đó, vào các năm 2014 và 2016, Ủy ban di sản thế giới của UNESCO đã loại bỏ hồ sơ ứng cử của dãy núi lửa Puys, do có dấu hiệu của sự hiện diện của con người tại dãy núi lửa này.

Vinh dự cuối cùng cũng đến với dãy núi lửa này nhờ sự thay đổi chiến lược của các nhà lập dự án khi tập trung vào lợi thế địa chất. Dãy Puys đã được công nhận "là một ví dụ nổi bật về các quá trình và đặc điểm của sự nứt vỡ lục địa, một hiện tượng cơ bản trong lịch sử trái đất".

Thiết kế đen – trắng thống trị bộ sưu tập Xuân Hè 2018 của Dior

 

Tuần thời trang cao cấp Paris Thu Đông 2018 - 2019 Haute Couture đã chính thức bắt đầu vào ngày mùng 1 tháng Bảy. Trong vòng năm ngày liên tiếp, những thiết kế hiếm nhất, tinh tế nhất sẽ được trình diễn trước hàng ngàn vị khách mời là những tên tuổi nổi tiếng trong làng thời trang. Và trong đó Show diễn đươc chờ đợi và tiêu tốn không ít giầy mực của giới truyền thông là của nhà mốt Christian Dior.

Không gian show của Dior trong khuôn khổ được sắp đặt trong bảo tàng Rodin Khán phòng trưng bày 294 ma-nơ-canh mặc trang phục màu trắng, mô phỏng những thiết kế đặc trưng của Dior - lấy từ triển lãm "Christian Dior: couturier du rêve" hồi tháng 1 tại Paris. Những hình tượng siêu thực đã được vận dụng triệt để như trần nhà gương, sắc trắng chủ đạo trong thiết kế sàn catwalk để tạo nên một bối cảnh huyền ảo, mơ hồ cho show diễn Dior.

Tinh thần nữ quyền vẫn được Chiuri theo đuổi kể từ ngày điều hành Dior. Trong bộ sưu tập này, điều ấy được thể hiện với thiết kế áo vest và áo khoác ngoài được dựng đứng dáng. Vòng chokers - mốt hot của những năm 1990 gây bão trở lại từ năm 2015 tiếp tục được Dior lăng xê.

Như mọi khi, tuần lễ thời trang Haute Couture tiếp tục thể hiện sức hút mạnh mẽ, khuyến khích nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng như những tài năng mới nổi quy tụ về tổ chức những buổi sự kiện danh giá nhất thế giới tại kinh đô ánh sáng.

 

B.T
Thăm dò khán giả