Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ùn tắc nghiêm trọng sau Tết ở Trung Quốc

(ANTV) - Trong 24 giờ qua, hơn 21.000 chiếc xe đã bị ách tắc ở thành phố du lịch Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc làm cho hàng nghìn du khách bị mắc kẹt trên hòn đảo này.

Đó là do dịch vụ phà bị ảnh hưởng bởi tình trạng sương mù dày đặc, không đáp ứng được nhu cầu của hàng nghìn du khách trở về sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết trên đảo.

Trong khi đó, các công ty xăng dầu đã có biện pháp để hỗ trợ nhiên liệu, đồ ăn và nước uống cho các hành khách bị mắc kẹt.

Hiện có khoảng 50.000 chiếc xe nữa cần vận chuyển bằng dịch vụ phà để vào đất liền trong vài ngày tới, và tình trạng ách tắc giao thông sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp.

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất công bố mô hình tàu hyperloop

Mới đây, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã công bố mô hình tàu vận hành trong hệ thống giao thông tốc độ cao hyperloop.

Con tàu này được thiết kế chạy trong hệ thống hyperloop, tức là đường ống áp suất thấp, các phương tiện phóng đi nhờ đệm không khí tạo ra bởi máy nén khí giúp giảm ma sát. Năng lượng để đẩy phương tiện dựa vào cảm ứng điện từ. Nếu hoàn thiện, hệ thống này có thể giúp các phương tiện di chuyển với tốc độ tới 1.200 km/h.

Tuy nhiên, trên thực tế, hệ thống hyperloop hiện vẫn chưa được khoa học chứng minh một cách chắc chắn về hiệu quả của nó.

BT
Thăm dò khán giả