Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 7, 23/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine tiếp tục gia hạn tình trạng thiết quân luật

(ANTV) -Quốc hội Ukraine ngày hôm nay (22/4) đã bỏ phiếu ủng hộ gia hạn 30 ngày tình trạng thiết quân luật tại nước này đến ngày 25/5 tới. Đề xuất kéo dài tình trạng thiết quân luật của Tổng thống Volodymyr Zelensky đã nhận được sự ủng hộ của 300 trong số 450 nghị sĩ Quốc hội Ukraine.

 
Ukraine đã áp đặt tình trạng thiết quân luật vào ngày 24/2 sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở quốc gia Đông Âu này. Hôm 15/3, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu gia hạn tình trạng đặc biệt này tới ngày 25/4. Mới đây, ngày 19/4, Tổng thống Zelensky đã đệ trình Quốc hội nước này dự luật tiếp tục gia hạn tình trạng thiết quân luật tại Ukraine.
 
Cùng ngày, Tổng thống Zelensky cho biết ông đã loại trừ khả năng tới Moskva để đàm phán trực tiếp với giới lãnh đạo Nga về việc chấm dứt xung đột. Ông nhấn mạnh ông sẵn sàng tới bất cứ địa điểm nào trên hành tinh này nhưng ở thời điểm hiện tại không phải là Moskva. Tuy nhiên, ông Zelensky cho rằng trong những trường hợp khác và với những nhà lãnh đạo khác tại Moskva, mọi thứ đều có thể xảy ra.
 
Thủ tướng Tây Ban Nha và Đan Mạch thăm Ukraine  
 
 
Trong nỗ lực tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez và người đồng cấp Đan Mạch Mette Frederiksen đã đến thủ đô Kiev để hội đàm với Tổng thống Ukraine Zelensky.
 
Văn phòng Thủ tướng Tây Ban Nha cho biết, ông Pedro Sanchez vừa đến Kiev và dự kiến sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Zelensky.
 
Trong khi đó, người đồng cấp Đan Mạch đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine vào sáng nay 21/4.  Tại cuộc gặp, các bên đã thảo luận về cuộc xung đột Nga - Ukraine hiện nay và công tác hỗ trợ nhân đạo cho người dân Ukraine.
 
Bên cạnh đó, cả Tây Ban Nha và Đan Mạch cam kết sẽ gửi thêm vũ khí cho Ukraine khi Nga đẩy mạnh tấn công ở khu vực phía đông Donbass. Mục đích của các chuyến thăm mang tính biểu tượng này được cho là thể hiện sự ủng hộ đối với chính quyền của ông Zelensky.
 
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp Thủ tướng Ukraine tại thủ đô Washington, trong đó ông Biden khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với Ukraine và thông báo gói hỗ trợ an ninh bổ sung trị giá 800 triệu USD và khoản hỗ trợ kinh tế 500 triệu USD cho Ukraine mà chính quyền Mỹ mới thông báo trước đó./.
Thăm dò khán giả