Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 2, 07/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine: Thành phố cảng Mariupol bắt đầu sơ tán dân thường

(ANTV) - Liên quan đến chiến dịch quân sự tại Ukraine. Hội đồng thành phố Mariupol của Ukraine ngày 6/3 thông báo bắt đầu sơ tán dân thường qua các hành lang nhân đạo đã được Ukraine và Nga nhất trí một ngày trước đó.

Hội đồng thành phố Mariupol nêu rõ lệnh ngừng bắn tạm thời sẽ bắt đầu có hiệu lực trong thời gian từ 10h đến 21h ngày 6/3 (giờ địa phương) và việc sơ tán dân thường sẽ diễn ra từ 12h. Người dân có thể rời khỏi Mariupol bằng xe buýt hoặc phương tiện riêng. Dự kiến, sẽ có khoảng 400.000 dân thường được sơ tán khỏi thành phố này.

Liên quan đến việc tiếp nhận người sơ tán khỏi Ukraine, ngày 6/3, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser thông báo nước này sẽ tiếp nhận những người sơ tán, bất kể họ mang quốc tịch nào. Bà cho biết hiện các nước châu Âu đang hợp tác nhằm đảm bảo an toàn và an ninh cho người dân Ukraine.

Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) ngày 3/3 đã nhất trí thông qua quy chế bảo vệ tạm thời cho những người tị nạn Ukraine. Cùng với đó, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cấp quy chế bảo vệ tạm thời cho người Ukraine sinh sống tại nước này.

Toàn bộ 14 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ sập mỏ than tại Trung Quốc

Sau 10 ngày liên tục tìm kiếm cứu nạn, giới chức tỉnh Quý Châu, miền Tây Nam Trung Quốc ngày 6/3 xác nhận toàn bộ 14 thợ mỏ mắc kẹt trong vụ sập hầm mỏ xảy ra tại thành phố này hôm 25/2 đều đã tử nạn.

Thông tin trên được công bố sau khi lực lượng cứu nạn đến chiều 6/3 đã tìm được toàn bộ thi thể các thợ mỏ. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập này.

Theo cơ quan cứu hộ, các thợ mỏ trên bị mắc kẹt kể từ khi phần mái của một mỏ than thuộc huyện Trinh Phong, tỉnh Quý Châu bất ngờ bị sập vào lúc 8h40 ngày 25/2. Số liệu của Cơ quan năng lượng quốc gia Trung Quốc cho biết sản lượng khai thác hằng năm của mỏ than này vào khoảng 150.000 tấn.

BT
Thăm dò khán giả