Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine tập trận quy mô lớn gần thủ đô Kiev

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Ukraine, hôm 22/11 cho biết, nước này đã tổ chức một cuộc tập trận không kích quy mô lớn gần thủ đô Kiev.

Cuộc tập trận mô phỏng một cuộc đổ bộ của lính nhảy dù và các xe bọc thép trong cuộc tấn công nhằm vào một kẻ thù xác định. Tham gia tập trận còn có các máy bay chiến đấu và trực thăng.

Đáng chú ý, tuần trước, lực lượng thủy quân lục chiến của Ukraine cũng đã tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Crimea trong bối cảnh binh sỹ Nga tăng cường lực lượng ở biên giới.

Về phần mình, phía Nga lên tiếng cáo buộc các nước phương Tây đang sử dụng các thông tin sai lệch, kích động căng thẳng giữa Nga với Ukraine và khẳng định, cần duy trì cách thức đàm phán về xung đột ở Ukraine thông qua nhóm Bộ tứ Normandy.

Ông Joe Biden sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024

Nhà Trắng vừa xác nhận đương kim Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden – người vừa bước sang tuổi 79, dự định tái tranh cử vào năm 2024. Ông Biden đã là tổng thống Mỹ cao tuổi nhất tại vị trong lịch sử nước này, và ông sẽ ở tuổi 82 vào thời điểm cuộc bầu cử năm 2024 diễn ra.

Hôm 19/11 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã trải qua kỳ khám sức khoẻ tổng quát chuyên sâu đầu tiên kể từ khi lãnh đạo nước Mỹ. Ông được nội soi đại tràng và cắt bỏ một khối u lành tính, và trong thời gian gây mê, ông đã phải tạm chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Harris. Sau ca khám, bác sĩ của Tổng thống khẳng định ông vẫn đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống, bao gồm những nhiệm vụ trong tư cách người đứng đầu hành pháp, nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh.

Theo khảo sát công bố ngày 7/11 của tờ USA Today, mức độ ủng hộ của người Mỹ đối với Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống dưới 38%. Cụ thể, chỉ 37,8% số người tham gia ủng hộ những việc ông Biden đã làm, 59% cho rằng tổng thống chưa làm tốt công việc của mình. Có 64% số người Mỹ, gồm cả 28% số người theo Đảng Dân chủ, cũng nói họ không muốn ông Joe Biden tái tranh cử./.

BT
Thăm dò khán giả