Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 7, 01/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine tập trận gần biển Azov

(ANTV) -Ngày 30/11, quân đội Ukraine đã triển khai nhiều vũ khí tập trận trên bờ biển Azov để tăng cường năng lực phòng không. 

 

Cuộc tập trận của Ukraine diễn ra chưa đầy một tuần, sau khi Nga bắt giữ 3 tàu chiến Ukraine với lý do xâm phạm trái phép lãnh hải Nga. 3 tàu này khi đó đang tìm cách vượt qua eo biển Kerch để tiến vào biển Azov.
 
Sau vụ đụng độ, Ukraine đã áp đặt tình trạng thiết quân luật trong 30 ngày, còn Nga triển khai thêm một tiểu đoàn tên lửa đất đối không S-400 tại bán đảo Crime.
 
Trong khi đó, cũng trong ngày 30/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo, ý định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF năm 1987 có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang mới. Phát biểu tại một cuộc họp các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS), bao gồm các nước Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi,
 
Tổng thống Putin cho rằng kế hoạch của Washington rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) và mập mờ việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược có thể gây ra nguy cơ về một cuộc chạy đua vũ trang không thể kiểm soát.
 
Thăm dò khán giả