Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 2, 07/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine: Sân bay Vinnytsia bị phá hủy sau các cuộc không kích của Nga​

(ANTV) - Liên quan đến tình hình chiến sự tại Ukraine, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa tuyên bố các quả rocket của Nga đã phá hủy hoàn toàn sân bay dân sự ở Vinnytsia, khu vực miền Trung Ukraine.

Trước đó, giới chức thông báo các dịch vụ khẩn cấp đang được tiến hành để dập lửa tại sân bay do các cuộc không kích gây ra. Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) đã tiến tới ngoại ô phía Tây và Tây Bắc thành phố Mariupol, kiểm soát điểm dân cư Stary Krym.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết nền kinh tế của nước này đã được điều chỉnh để phục vụ chủ yếu cho nhu cầu quân sự của đất nước.

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng thúc đẩy giải pháp hòa bình cho xung đột tại Ukraine

Tại cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định, Ankara sẵn sàng tạo điều kiện cho một giải pháp hòa bình trong xung đột hiện nay tại Ukaine.

Cũng theo tuyên bố, Tổng thống Erdogan khẳng định sẽ tiếp tục các nỗ lực thúc đẩy các cuộc thương lượng toàn diện và đạt kết quả, thông qua đẩy mạnh liên hệ với phía Ukraine và các nước khác.

Về phía Nga, Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã khẳng định Moskva sẵn sàng đối thoại với chính quyền Ukraine và các nước khác để giải quyết cuộc xung đột hiện nay. Ông Putin cũng yêu cầu phía Ukraine dừng các hành động quân sự và đáp ứng các đề nghị an ninh của Moskva.

BT
Thăm dò khán giả