Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine: Nổ mỏ than khiến hàng chục người thương vong

(ANTV) - Giới chức Ukraine cho biết, ít nhất 8 thợ mỏ đã thiệt mạng khi khí mêtan phát nổ trong một mỏ than ở miền Tây nước này vào ngày 2/3.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết vào thời điểm xảy ra sự cố dưới mỏ than có 172 thợ mỏ và hiện vẫn còn 20 người mất tích, nhiều người bị mắc kẹt dưới lòng đất sau vụ nổ. Lực lượng cứu hộ đang được triển khai đến hiện trường ở khu vực Lviv, ở miền Tây Ukraine để tham gia cứu nạn.

Ukraine thường xuyên xảy ra các vụ nổ mỏ than do các mỏ than tại nước này đã xuống cấp và bị đánh giá là quá nguy hiểm để khai thác. Đây là vụ nổ mỏ than lớn đầu tiên trong năm nay.

Tunisia triệt phá một âm mưu ám sát các chính khách

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết lực lượng an ninh nước này ngày 2/3 đã triệt phá một mạng lưới thánh chiến đang hoạt động tại tỉnh Bizerte, cách thủ đô Tunis 65 km về phía Bắc.
 
Mạng lưới này gồm 5 phần tử khủng bố, tuổi từ 25 đến 35, có quan hệ chặt chẽ với các phần tử khủng bố đang bị giam giữ tại các nhà tù ở Tunisia. Mạng lưới này cũng thiết lập quan hệ với các nhóm khủng bố tại các vùng chiến sự ở Iraq, Syria và Libya. Thông qua đó, mạng lưới này nhận tiền tài trợ và theo sự chỉ đạo của các thủ lĩnh khủng bố ở nước ngoài, lên kế hoạch ám sát các chính khách quan trọng và thực hiện các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các vị trí nhạy cảm tại Tunisia.

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết thêm cả 5 phần tử của mạng lưới trên đều đã từng bị truy tố do tham gia vào các hoạt động khủng bố, trong đó 4 đối tượng đã từng lĩnh án tù từ 6 tháng đến 4 năm.

BT
Thăm dò khán giả