Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 15/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine nêu thời điểm có thể đạt hiệp ước hòa bình với Nga

(ANTV) - Ngày 14/3, cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đã diễn ra theo hình thức trực tuyến, tuy nhiên cuộc đàm phán chưa đem lại kết quả khi hai bên thông báo tạm dừng kỹ thuật và sẽ được nối lại vào 15/3. Mặc dù vậy, giới chức cấp cao Ukraine vẫn lạc quan cho biết nước này có thể sẽ đạt được một hiệp ước hòa bình với Nga trước tháng 5 tới.

Cố vấn Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Oleksiy Arestovych, cho hay Ukraine có thể đạt được hiệp ước hòa bình với Nga trong vài tuần nữa và muộn nhất là trước tháng 5. Trả lời phỏng vấn của truyền thông Nga, ông Oleksiy Arestovych bày tỏ tin tưởng vào triển vọng này, song cũng cảnh báo nếu hai bên không đạt được thỏa thuận hòa bình trước cuối tháng 5, các hoạt động đối đầu sẽ tiếp diễn và chiến sự cục bộ tại Ukraine có thể kéo dài tới 1 năm.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đệ trình Quốc hội nước này dự thảo luật gia hạn tình trạng thiết quân luật thêm 30 ngày nữa. Ukraine đã thiết quân luật ngay ngày 24/2, thời điểm Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraine. Ba vòng đàm phán giữa Nga và Ukraine đã diễn ra trong các ngày 28/2, 3/3, và 7/3. Kết quả hội đàm là Nga và Ukraine đã đồng ý lập hành lang nhân đạo cho việc sơ tán dân thường. Nay các cuộc đàm phán diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Nghệ sĩ piano thất nghiệp trở thành thợ làm bánh tài năng

 Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã đẩy nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp, trong đó có cả những nghệ sĩ tài năng. Tuy nhiên, với suy nghĩ lạc quan, không ngừng tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân, một nữ nghệ sĩ piano bị mất việc làm tại Mỹ đã cố gắng học hỏi, khám phá ra tài năng khác của mình, đó là chị có thể làm ra những chiếc bánh kem tuyệt đẹp khiến nhiều người vô cùng yêu thích.

BT
Thăm dò khán giả